Hiệp hội Truyền hình: Nhà mạng và nhà quảng cáo cần tham gia xử lý vi phạm bản quyền

Hiệp hội Truyền hình: Nhà mạng và nhà quảng cáo cần tham gia xử lý vi phạm bản quyền

my-portfolio

Rất nhiều trường hợp sau khi thu thập chứng cứ về hành vi vi phạm, các đơn vị sở hữu đã gửi thư điện tử cảnh báo cho đối tượng xâm phạm, còn những đố

Lk03 Bitcoin giá $5.400, ETH giá $298 tại Ấn Độ!
VTV sẽ phủ sóng truyền hình số ở miền núi phía Bắc, Gia Lai và Kon Tum
iPhone 8 nhái xuất hiện tại Việt Nam, giá chỉ 2 triệu

Rất nhiều trường hợp sau khi thu thập chứng cứ về hành vi vi phạm, các đơn vị sở hữu đã gửi thư điện tử cảnh báo cho đối tượng xâm phạm, còn những đối tượng bất chấp cảnh báo đã bị đơn vị sở hữu gửi đề nghị lên cơ quan chức năng như Cục A87, Cục C50 Bộ Công an, Thanh tra Bộ TT&TT để có biện pháp ngăn chặn, xử lý. Về lâu dài, các đơn vị sở hữu đã tính chuyện khởi kiện ra tòa án để yêu cầu cải chính, xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại.

Truyền hình truyền thống đang bị mất nhiều khán giả trẻ vì OTT. Ảnh minh họa: Internet

Nhà mạng và nhà quảng cáo cần được giao trách nhiệm xử lý vi phạm bản quyền

Theo ông Lê Đình Cường, thiệt hại do bị vi phạm bản quyền nội dung truyền hình rất lớn, nhưng chủ sở hữu bản quyền đang gặp khó khăn trong việc theo dõi, phát hiện, thu thập chứng cứ, khi cảnh báo yêu cầu chấm dứt vi phạm thường gặp phải các đối tượng xâm phạm chây ỳ, bất chấp. Các biện pháp xử lý hành chính chưa được thực hiện quyết liệt, một số trường hợp đã bị xử lý lại chưa được thông tin rộng rãi để răn đe. Việc tiến hành khởi kiện còn dè dặt, dẫn đến tình trạng vi phạm bản quyền ngày càng gia tăng và phức tạp nên phải có những biện pháp mạnh hơn, thiết thực và hiệu quả, đồng bộ hơn để bảo vệ bản quyền sở hữu trí tuệ.

Ông Lê Đình Cường kiến nghị, với các hành vi vi phạm bản quyền truyền hình trên môi trường số và Internet cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn của cơ quan chức năng như: Thanh tra Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thanh tra TT&TT, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Cục A97, Cục C50 (Bộ Công an). Bên cạnh đó, cần áp dụng mạnh mẽ biện pháp ngăn chặn quảng cáo trên các trang web vi phạm bản quyền. Kiểm tra hoạt động của các nhà đăng ký tên miền tại Việt Nam trong việc tuân thủ uy định đối với các cá nhân, tổ chức đăng ký sử dụng tên miền nước ngoài.

Đồng thời, cần quy định trách nhiệm cho các nhà cung cấp dịch vụ trung gian trong việc bảo hộ bản quyền ở Việt Nam, ban hành bổ sung quy định cho các đơn vị cung cấp dịch vụ hosting, lưu trữ dữ liệu phải xóa nội dung vi phạm bản quyền khi nhận được email yêu cầu xóa nội dung, kèm giấy chứng nhận bản quyền nội dung đó mà không cần phải có sự tác động của cơ quan nhà nước. Việc này giúp bảo vệ bản quyền nội dung truyền hình được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tiếp tục áp dụng mạnh mẽ biện pháp ngăn chặn hoạt động quảng cáo trên các trang web vi phạm bản quyền.

Ông Lê Đăng Nguyên, Giám đốc Đài PT-TH Vĩnh Long cũng đề nghị, Nhà nước cần khuyến nghị các nhà quảng cáo tẩy chay các hệ thống, trang web có vi phạm bản quyền. Vì đa phần các trang web vi phạm đều sống nhờ vào nguồn thu quảng cáo, nếu nguồn thu này bị cắt thì việc duy trì hoạt động sẽ khó khăn.

Nguồn: ictnews.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS:
Liên kết đối tác: 188bet , Ca Cuoc Bong Da , bongdatructuyen,