Hoàn thành lắp đặt 470.000 đầu thu truyền hình cho người nghèo tại 15 tỉnh

Hoàn thành lắp đặt 470.000 đầu thu truyền hình cho người nghèo tại 15 tỉnh

my-portfolio

Trước đó, trong tháng 7 các nhà thầu đã hoàn thành lắp đặt đầu thu hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo tại 12 tỉnh, bao gồm: Phú Thọ, Thái Nguyên, Nam Địn

Cài Đặt Máy Vi Tính Giá Rẻ Quận Phú Nhuận
Thị trường đầu thu DVB-T2 rơi vào cảnh “giá nào cũng bán”
Sửa Máy Tính Tại Nhà Đường 3/2 Quận 10

Trước đó, trong tháng 7 các nhà thầu đã hoàn thành lắp đặt đầu thu hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo tại 12 tỉnh, bao gồm: Phú Thọ, Thái Nguyên, Nam Định, Ninh Bình, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Tháp, An Giang, Long An, Tiền Giang, Bến Tre. Với tổng số lượng đầu thu hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo tại 12 tỉnh này là 389.176 hộ.

Như vậy, trong đợt tắt sóng truyền hình analog giai đoạn 2 tại 15 tỉnh, nhà nước đã hỗ trợ gần 470.000 đầu thu cho các hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều tại 15 tỉnh : Phú Thọ, Thái Nguyên, Nam Định, Ninh Bình, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Tháp, An Giang, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Quảng Ninh, Thái Bình, Bắc Giang.

Hỗ trợ đầu thu cho các hộ nghèo, cận nghèo khi triển khai Đề án Số hóa truyền hình là một trong hai nhiệm vụ mà Bộ TT&TT đặc biệt chú trọng. Tại phiên họp Sơ kết công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm 2017, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo Cục Tần số Vô tuyến điện, Ban quản lý chương trình Viễn thông công ích, các Sở TT&TT, các doanh nghiệp truyền dẫn phát sóng, các nhà thầu, các đài truyền hình phải tập trung triển khai Đề án số hóa truyền hình mặt đất giai đoạn 2 và giai đoạn 3. Trong đó, bên cạnh việc mở rộng vùng phủ sóng, sớm đưa các kênh truyền hình thiết yếu lên hạ tầng truyền dẫn phát sóng DVB-T2, các đơn vị phải khẩn trương hỗ trợ, lắp đặt đầu thu cho các hộ nghèo, cận nghèo. Phải đảm bảo người nghèo không bị thiệt thòi, không thu xem được truyền hình sau khi nhà nước tắt sóng truyền hình analog.

Nguồn: ictnews.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0