So sánh chi tiết iPhone 6 Plus vs iPhone 6s: đâu là chiếc iPhone tốt nhất trong tầm giá trung

my-portfolio

Cái thời Steve Job vẫn còn đang điều hành Apple, iPhone mỗi năm chỉ có duy nhất 1 mẫu, khi công nghệ mới xuất hiện k

Bùng nổ các trận cầu đỉnh cao trên VTVcab cuối tuần
Dịch thuật tiếng hàn tại Quận 1
Mẹo Chọn Mua Máy In Tiết Kiệm Mực Nhất

Cái thời Steve Job vẫn còn đang điều hành Apple, iPhone mỗi năm chỉ có duy nhất 1 mẫu, khi công nghệ mới xuất hiện khách hàng gọc là nâng cấp lên mà thôi. tuy nhiên vào thời điểm hiện tại lại khác, Tim Cook đã cho ra thêm dòng Plus vì vậy cứ mỗi hai khi iPhone mới xuất hiện người dùng phải băn khoăn việc nên mua thế thệ iPhone mới hơn và là dòng Plus của ba ngoái.

 

Hiện trong tầm giá 9 triệu đổ xuống xách tay, đang là sự đối đầu của iPhone 6 Plus và iPhone 6s, mỗi thiết bị toàn bộ có 1 điểm mạnh riêng. Vậy đâu mới là sảm phẩm thích hợp cùng khách hàng?

Xem so sánh hiệu năng đường nét xem ở đây.

sản xuất

Apple đã kéo thông lệ 2 năm 1 lần sẽ đổi mới thiết kế tạo dòng iPhone của mình thành 3 một, khi xuất hiện iPhone 6s nhiều người còn chưa biết cách chọn hướng dẫn thiết kế sao giữa 6s hay 6, kể cả là trên iPhone 7 nếu không phải là sản phẩm màu đen hoặc chỉ nhìn phía trước thì nhiều người khách hàng của mình còn rằng đang dùng chiếc iPhone 6.

>>> Xem thêm: Thay mặt kính iphone 6 plus chính hãng

Ngôn ngữ thiết kế của iPhone 6 Plus hoặc iPhone 6s là hoàn toàn không có sự khác biệt, từ phía trước tạo đến phía sau, trái phải hoặc trên dưới. bên cạnh đó, chúng ta sẽ dễ hướng dẫn ba sảm phẩm này nhờ vào kích thước, với Một thiết bị trang bị màn hình 5.5 inch hay 4.7 inch thì điều này quá dễ nhận xuất hiện. một điểm nữa là trên iPhone 6s sẽ có màu trắng hồng thời thượng nên khá dễ cách chọn.

 

Nếu nói về khả năng cầm nắm thì chắc chắn iPhone 6s có điểm lợi thế hơn rất khá nhiều. Vì cũng với làm bo tròn mềm mại tại 4 góc Nhưng kích cỡ của chiếc iPhone mới hơn lại chỉ có 4.7 inch, việc cầm, thao tác trên iPhone 6s tiện lợi hơn khá nhiều iPhone 6 Plus. Mặc dù trên thực tế thì chúng ta vẫn không thể hoạt động toàn bộ bằng 1 tay trên iPhone 6s Nhưng những vùng mà người dùng có thế tiết xúc là rộng hơn, cầm nắm sảm phẩm lâu sẽ đỡ mỏi tay hơn, siêu phẩm mắn là Apple đã cũng cấp chức năng chạm nhẹ 2 lần vào phím home thì sẽ kéo màn hiện thị xuống 1 nửa để chúng ta đơn giản. Khi sử dụng iPhone 6 Plus mình cảm xuất hiện chức năng này rất tiện lợi hay thường xuyên sử dụng đến trong những trường hợp đặc biệt chỉ có khả năng dùng điện thoại bằng một tay.

 

Vậy điểm yếu trong làm của iPhone 6s là gì? Đó chính là trên một vài màu sắc như Vàng hoặc Vàng Hồng sau một thời gian cầm nắm sẽ bị bong tróc sơn tại mặt lưng hoặc các bộ phận thường xuyên chịu tác động vật lý như khay SIM, cần gạt tính năng, nút tăng/giảm âm lượng. Tình trạng này trên iPhone 6 Plus thì rất ít gặp phải, chỉ có Một số lượng nhỏ người sử dụng phản ánh lại mà thôi. tuy nhiên 6 Plus chưa phải là tuyệt vời nhất khi vật liệu nhôm 6000-series được cầm nắm trên sảm phẩm này có độ cứng không cao dễ bị cong do tác dụng lực.

 

khách hàng có khả năng xuất hiện là ngay từ làm của 2 chiếc điện thoại này tưởng chừng Nhưng không có sự khác biệt Nhưng muốn tìm ra 1 chiếc chiếc điện thoại thích hợp cùng cá nhân thì cũng đã phải đánh đổi rất nhiều thứ mà không phải ai cũng dễ lựa chọn.

Phím home của iPhone 6s và iPhone 6 Plus về cách thiết kế và tính năng hoạt động thì không có sự khác biệt, toàn bộ là nút vật lý có trang bị cảm biến vân tay hay chỉ đa số có một tác dụng duy nhất là để mở khóa sảm phẩm nếu không JB. Nhưng về mặt chất lượng của Touch ID là hoàn toàn khác, iPhone 6 Plus vẫn cầm nắm cảm biến vân tay công nghệ đã khá cũ giống với iPhone 5s nên khả năng nhận diện vân tay của nó là không tốt một chút nào, so với các máy của Trung Quốc trong mức giá khoảng 4 đến 5 triệu thì vân tay của nó vẫn còn thua xa, khi mà ngón tay chỉ cần hơi bẩn Một chút hoặc bị ra mồ hôi thì phần lớn nó mất tác dụng. Điều này thực sự tệ khi lên iOS 10, vì hệ điều hành buộc phải nhấn nút home để mở khóa nếu vân tay không nhận thì còn phải mất đến vài lần bấm nữa mới mở được sảm phẩm. Người xưa có câu của bền ở người có xịn mấy thì bấm mãi cũng hỏng nên mình đã quyết định xuống luôn iOS 9 trước khi Apple kịp khóa sign hay bắt giữ nguyên tại iOS 10. Còn trên iPhone 6s, mọi thứ lại tuyệt đẹp, khi cảm biến vân tay của nó đã là một thế hệ khác khả năng nhận vân tay là chính xác hoặc nhanh hơn khá nhiều, đây là một trong những nguyên nhân mình rất thích iPhone 6s.

 

>>> Coi thêm: Thay mặt kính iphone 6s chính hãng

 

màn hiện thị

 

Theo từng năm thì các nhà sản xuất Android đang đẩy độ phân giải màn hình lên ngày càng cao đạt đến chuẩn QuadHD 1440p, tuy nhiên Apple thì chưa bao giờ năm trong xu thế đó. 3 năm trở lại đây chiếc iPhone 4.7 inch của họ luôn có khả năng hiện thị là 750x1334ppi, còn phiên bản có kích thước 5.5 inch vẫn chỉ là FullHD 1080p.

tuy nhiên có Một sự thật là chưa ai có khả năng chê trách màn hình của bất kì thế hệ iPhone nào, iPhone 6 Plus hay iPhone 6s cũng không phải là một ngoại lệ. 2 sảm phẩm này luôn mang đến 1 màu trung thực, góc nhìn tốt, độ tương phản cao, khả năng hiển thị ngoài trời là vô cùng xuất sắc.

 

ưu điểm của iPhone 6 Plus đó là có mật độ điểm hình ảnh lớn hơn ~401ppi còn iPhone 6s chỉ dừng lại ~326ppi, với việc xem phim, ảnh hoặc chơi game thì màn hiện thị có kích cỡ lớn độ phân giải cao sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn về chất lượng cao, cá biệt là khi công nghệ thức tế ảo đang ngày một phát triển thì 1 màn hình như chiếc 6 Plus sẽ hỗ trợ mọi người trong việc giải trí tốt hơn.

tuy nhiên iPhone 6s lại có một ưu điểm riêng đó là độ chính xác về màu sắc, nếu cùng iPhone 6 Plus tùy từng cửa hàng chiếc điện thoại sẽ có một tông màu sắc chủ đạo riêng như tại Mỹ hoặc Châu Âu thì màn hiện thị hơi ám xanh, còn tại một vài nước Châu Á lại chuyển sang màu vàng nhẹ. Như trên iPhone 6s thì dù có bất kể là điện thoại được phân phối ra tại đâu toàn bộ có màu được thể hiện chính xác nhất, đơn giản là khi đặt 2 điện thoại gần nhau thì chúng ta sẽ thấy màu vàng trên các chiếc iPhone 6s hơn sẽ chuẩn xác như thế nào.

điểm yếu chung của màn hiện thị trên iPhone là độ sáng tối thiểu còn khá cao, sử dụng trong đêm dễ bị mỏi mắt, chúng ta có khả năng sửa chữa bằng chế độ Night Shif, tuy nhiên màu lúc này lại bị chuyển sang tông ám vàng nặng chỉ phù hợp tạo việc đọc sách báo, còn xem phim và hình ảnh lại gây sai lệch về màu nhiều người trong đó có mình không hề thích điều này.

hệ điều hành

 

Từ trước đến nay chúng ta luôn có suy nghĩ rằng tất cả các thiết bị của Apple nếu chạy cùng chung 1 siêu phẩm hệ điều hành sẽ không có bất cứ sự khác biệt nào, tuy nhiên lần này mọi chuyện đã khác. Khi lên iOS 10, iPhone 6s đã được Apple có thêm nhiều hơn hoặc thông mình hơn khi đối với iPhone 6 Plus.

Đầu tiên là việc chỉ cần nhấc máy lên màn hiện thị trên 6s sẽ tự động sáng không mất quá nhiều công đoạn để mở sáng sảm phẩm như trên iPhone 6 Plus, Trong 1 vài trường hợp chỉ muốn xem giờ hay lướt qua thông báo chức năng này trên iPhone 6s thực sự rất hữu ích chứ không rườm rà buộc phải cầm phím cứng như trên thế hệ cũ hơn.

Thứ 2 cũng là một trong những điểm đáng tiền của 6s khi so với 6 Plus đó chính là công nghệ 3D Touch. Nếu trên iOS 9 việc trang bị kính cảm ứng lực tạo các sảm phẩm của Apple đa số là vô dụng và chúng ta chỉ muốn tắt nó đi, nhiều người quý khách của mình khi mua iPhone 6s hoặc sử dụng Một thời gian vẫn không hề biết đến sự tồn tại của tính năng 3D Touch. Giờ đây cùng iOS 10 trở lên chúng ta có thể bật truy cập nhanh wifi, 3G, dung lượng pin, điều chỉnh độ sáng của đèn Flash, mở nhanh một giao diện camera cần thiết, các nhà thiết kế ứng dụng của bên thứ 3 như Facebook hay một vài mạng xã hội khác đã trang bị sâu tính năng này hơn. Ngay kể cả khi game/app không hỗ trợ kính cảm ứng lực thì chúng ta vẫn có thế sử dụng chức năng này để chia sẻ chúng cho người thân qua mail, facebook,….

Để biết thêm về không gian trải nghiệm hoặc các tính năng của iOS 10 quý khách có thể đọc lại bài viết đánh giá đường nét hệ điều hành mới nhất của Apple tại đây.

TỔNG KẾT

Sau khi hoàn thành xong bài so này mình đã quyết định nâng cấp lên iPhone 6s luôn vì nó sở hữu Một 1 hiệu năng tốt, cảm biến vân tay nhạy. Nhưng những iPhone 6 Plus vẫn có những điểm nổi bật của mình khi so với người đàn anh và cũng là đối thủ trong tầm giá với 1 viên pin dung lượng lớn, máy ảnh tích hợp chống rung quang học hỗ trợ chụp hình thiếu sáng tốt hơn.

Vậy yêu cầu của bạn là gì? quý vị sẽ lựa chọn chiếc iPhone nào tạo mình trong mức giá dưới 9 triệu đồng?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Liên kết đối tác: 188bet , Ca Cuoc Bong Da , bongdatructuyen,