Thị trường đầu thu DVB-T2 rơi vào cảnh “giá nào cũng bán”

Thị trường đầu thu DVB-T2 rơi vào cảnh “giá nào cũng bán”

my-portfolio

Đầu thu Dunals cũng có giá bán chỉ 300.000 đồng trọn bộ cả anten.Giá đầu thu chính hãng trên thị trường giảm rất thấp đa số bán dưới 400.000 bộ, còn

SỬA CỬA CUỐN 
Sửa Máy Tính Bị Hư Ổ Cứng Quận 8
Mẹo Chọn Mua Máy In Tiết Kiệm Mực Nhất

Đầu thu Dunals cũng có giá bán chỉ 300.000 đồng trọn bộ cả anten.

Giá đầu thu chính hãng trên thị trường giảm rất thấp đa số bán dưới 400.000 bộ, còn kèm các khuyến mãi như dây cáp, anten. Các nhà phân phối đầu thu ở miền Bắc đều cho biết, đầu thu DVB-T2 từ đầu năm 2017 tiêu thụ cực chậm hầu như không bán được hàng, có thể do nhu cầu người dân không còn nữa, vì những loại tivi cũ đã được trang bị đầu thu hết rồi. Một phần nữa là do bị cạnh tranh bởi đầu thu Android TV Box, có giá chỉ cao hơn đầu thu DVB-T2 từ 200.000 – 400.000 đồng, lại xem được nhiều nội dung hơn nên nhiều người dân đã không mua đầu thu DVB-T2 mà chuyển sang dùng Android TV Box.

Hiện nay, các nhà kinh doanh đầu thu DVB-T2 chỉ còn hi vọng sẽ bán được hàng tồn trong vài tháng nữa khi mà các tỉnh miền Bắc Trung Bộ như Thanh Hóa, Nghệ An bắt đầu có sóng DVB-T2.

Hồi tắt sóng truyền hình analog cuối năm 2016, do những đợt tắt sóng trước đây người dân đổ xô đi mua đầu thu truyền hình nên các doanh nghiệp đã chuẩn bị một số lượng hàng khá lớn để tung ra thị trường. Nhưng từ cuối năm 2016 đến nay lượng tiêu thụ rất chậm, khác hẳn với dự báo, dẫn đến thị trường còn tồn kho một lượng lớn đầu thu DVB-T2. Theo dự báo của một số nhà phân phối, ước tính trên thị trường tồn khoảng hơn 300.000 bộ thu DVB-T2 từ cuối năm 2016, nên đợt tắt sóng 15/8/2017 này là cơ hội để các nhà phân phối đẩy hàng tồn kho, nhưng thực tế vẫn không thể giải phóng được hàng.

Mặc dù Đề án Số hóa truyền hình đến năm 2020 mới kết thúc, nhưng thị trường đầu thu DVB-T2 được dự báo là đã bão hòa. Số lượng hộ nghèo, cận nghèo đang dùng tivi analog đã được nhà nước cấp đầu thu, còn số lượng tivi analog còn lại người dân đã tự mua hết rồi, nên hiện tại chỉ còn một số lượng rất ít tivi đời cũ đang tồn tại trong các hộ gia đình, do đó thị trường đầu thu DVB-T2 không còn nhiều. Những hộ gia đình có nhu cầu mua tivi mới thì đã có tích hợp sẵn DVB-T2 nên cũng không cần mua sắm thêm đầu thu nữa.

Theo kế hoạch của Bộ TT&TT, tới ngày 15/8/2017 sẽ tắt sóng truyền hình analog tại 15 tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Bình, Nam Định, Tiền Giang, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang.

Nguồn: ictnews.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Liên kết đối tác: 188bet , Ca Cuoc Bong Da , bongdatructuyen,