VTV sẽ phủ sóng truyền hình số ở miền núi phía Bắc, Gia Lai và Kon Tum

VTV sẽ phủ sóng truyền hình số ở miền núi phía Bắc, Gia Lai và Kon Tum

my-portfolio

Ông Trần Quang Hưng cũng kiến nghị, Cục Tần số Vô tuyến điện tạo điều kiện về mặt tần số cho VTV trong giai đoạn chuyển sang mạng đơn tần, đặc biệt l

sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời quận 11
Sony có thể sẽ ngừng kinh doanh smartphone tại các nước ở Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ và Châu Phi
Có nên sở hữu mua smartphone Xiaomi Mi 4 ở thời điểm này không? Cấu hình, giá bao nhiêu?

Ông Trần Quang Hưng cũng kiến nghị, Cục Tần số Vô tuyến điện tạo điều kiện về mặt tần số cho VTV trong giai đoạn chuyển sang mạng đơn tần, đặc biệt là tại hai khu vực trọng điểm là Bắc Bộ và Nam Bộ, có cơ chế ưu tiên hỗ trợ VTV trong việc mở rộng vùng phủ sóng tới các tỉnh khó khăn, miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Ông Hưng cũng đề nghị VTV ưu tiên nguồn lực để mở rộng các dự án đến năm 2020 để sớm phủ sóng các kênh VTV độ phân giải cao HD. Hết năm 2017 Trung tâm sẽ quản lý 37 máy phát số, trong đó có 11/37 là máy phát cũ chuyển từ tương tự chuyển đổi sang, các máy này đã dùng 7 năm rồi khó chạy ổn định, đề nghị VTV sớm có phương án thay dần các máy cũ.

Theo ông Đinh Đắc Vĩnh, thời gian qua VTV đã bám sát đúng lộ trình và chỉ đạo của Thủ tướng về Đề án số hóa truyền hình, hoàn thành giai đoạn 1 và giai đoạn 2 và một phần của giai đoạn 3, VTV đã đưa vào kế hoạch trung hạn để đầu tư hệ thống truyền dẫn phát sóng cho Đề án số hóa truyền hình đảm bảo đúng lộ trình đề ra. Tuy nhiên, khó khăn cơ bản là các dự án đầu tư trung hạn đã được VTV chấp thuận đầu tư nhưng từ năm 2016 VTV phải áp dụng theo Luật Đầu tư công, dự án năm 2016 đến tháng 12 mới được duyệt nên gần như cả năm 2016 bị dừng toàn bộ không triển khai được, các dự án năm 2017 đến nay chưa được duyệt. Sự chậm trễ trong phê duyệt đầu tư ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ triển khai các dự án đầu tư cho hệ thống truyền dẫn phát sóng số của VTV.

VTV chủ động phủ sóng truyền hình số ở miền núi phía Bắc, Gia Lai và Kon Tum

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải, khi triển khai Đề án Số hóa truyền hình, Bộ TT&TT xác định ở khâu truyền dẫn phát sóng VTV đóng vai trò chủ chốt, mạng của VTV vẫn là mạng sương sống và cơ bản nhất. Mặc dù VTV triển khai mạng truyền hình số chậm hơn một số đơn vị khác nhưng với thế mạnh về cơ chế tự chủ và năng lực nên VTV đã triển khai rất nhanh hệ thống truyền dẫn phát sóng số, hơn hẳn hai đơn vị đi trước là VTC và AVG. Tiến độ triển khai hệ thống truyền dẫn phát sóng số như VTV đặt ra cơ bản đang đáp ứng được yêu cầu, Bộ TT&TT đề nghị VTV tiếp tục giữ quan điểm như vậy để hỗ trợ Đề án số hóa truyền hình thành công vào năm 2020.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cũng đề nghị VTV thực hiện đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc khi chưa thành lập doanh nghiệp truyền dẫn phát sóng thì VTV vẫn phải thực hiện đầy đủ các nội dung của Đề án theo yêu cầu của Bộ TT&TT, trong đó có nhiệm vụ quan trọng là phủ sóng số các địa phương theo kế hoạch của Ban chỉ đạo Đề án Số hóa truyền hình. Bộ TT&TT thống nhất VTV là đơn vị đi đầu phục vụ cho việc số hóa truyền dẫn phát sóng cho các kênh của Đài và của cả nước. Do đó, ở những vùng chưa có đơn vị nào phủ sóng truyền hình số, đặc biệt là miền núi phía Bắc và Gia Lai, Kon Tum, VTV sẽ chủ động phủ sóng truyền hình số mặt đất.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cũng đề nghị VTV khi đầu tư mở rộng vùng phủ sóng phải đồng bộ với kế hoạch hỗ trợ đầu thu cho người nghèo của Bộ TT&TT đang triển khai, kế hoạch phát sóng và thu sóng phải đi cùng nhau.

Đối với kiến nghị liên quan đến tần số, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải khẳng định, sau khi thực hiện xong Đề án số hóa truyền hình, tất cả các tần số phải về đúng quy hoạch, theo quy hoạch VTV được cấp ba kênh tần 25-26-27 và kênh 21 dự phòng. Do vậy, VTV phải đầu tư thực hiện chuyển đổi tần số sang mạng đơn tần theo quy hoạch.

Nguồn: ictnews.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Liên kết đối tác: 188bet , Ca Cuoc Bong Da , bongdatructuyen,