VTV xin dùng nguồn tiền từ cổ phần hóa VTVcab và SCTV đầu tư cho số hóa truyền hình

VTV xin dùng nguồn tiền từ cổ phần hóa VTVcab và SCTV đầu tư cho số hóa truyền hình

my-portfolio

VTV xin được giữ lại nguồn tiền thu được sau khi thoái vốn tại 2 doanh nghiệp VTVcab và SCTV để đầu tư cho số hóa truyền hình. Ảnh minh họa: Theo vtv

Máy cắt nhôm 2 đầu lưỡi 450 cơ bản 
Sửa Windown Máy Tính Tại Nhà
Cách thông cống bằng dây lò xo liệu bạn đã biết? tình trạng cống nước rất có thể bị tắc bất kỳ bao giờ

VTV xin được giữ lại nguồn tiền thu được sau khi thoái vốn tại 2 doanh nghiệp VTVcab và SCTV để đầu tư cho số hóa truyền hình. Ảnh minh họa: Theo vtv.vn

Tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải với Phó Tổng giám đốc VTV Đinh Đắc Vĩnh về triển khai Đề án số hóa truyền hình của Chính phủ vào sáng 31/8/2017, đại diện VTV đã đề nghị Bộ TT&TT ủng hộ đề xuất của VTV được giữ lại nguồn tiền thu được sau khi VTV thoái vốn tại hai doanh nghiệp truyền hình trả tiền là VTVcab và SCTV để đầu tư xây dựng hạ tầng truyền dẫn phát sóng khi triển khai số hóa truyền hình.

Theo kế hoạch cổ phần hóa của hai doanh nghiệp này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, VTV và Tổng công ty Saigontourist mỗi bên sẽ thoái 12,5% vốn tại SCTV, tổng giá trị thoái vốn của nhà nước tại SCTV là 25%. SCTV là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, trong đó VTV và Tổng công ty Saigontourist mỗi bên sở hữu 50%. Đối với VTVcab hiện nắm giữ 100% vốn, VTV sẽ thoái 49% vốn tại doanh nghiệp này và chỉ còn nắm giữ 51%.

Theo ông Đinh Đắc Vĩnh, thời gian qua VTV đã bám sát đúng lộ trình và chỉ đạo của Thủ tướng về Đề án số hóa truyền hình, hoàn thành giai đoạn 1 và giai đoạn 2 và một phần của giai đoạn 3, VTV đã đưa vào kế hoạch trung hạn để đầu tư hệ thống truyền dẫn phát sóng cho Đề án số hóa truyền hình đảm bảo đúng lộ trình đề ra. Tuy nhiên, khó khăn cơ bản nhất hiện nay là các dự án đầu tư trung hạn đã được VTV chấp thuận đầu tư nhưng từ năm 2016 VTV phải áp dụng theo Luật Đầu tư công, dự án năm 2016 đến tháng 12 mới được duyệt nên gần như cả năm 2016 bị dừng toàn bộ không triển khai được, các dự án năm 2017 đến nay chưa được duyệt. Sự chậm trễ trong phê duyệt đầu tư ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ triển khai các dự án đầu tư cho hệ thống truyền dẫn phát sóng số của VTV.

Theo đại diện Ban Kế hoạch Tài chính của VTV, các dự án liên quan đến Đề án số hóa truyền hình được VTV ráo riết thực hiện, nhưng 2 năm qua toàn bộ dự án của VTV phải thực hiện theo Luật Đầu tư công, trong giai đoạn đầu thực hiện Luật Đầu tư công các bộ, ngành khá bối rối nên nhiều dự án mới không triển khai được, rất khó khăn cho tiến độ thực hiện nhiều dự án của VTV, nhất là đối với Đề án Số hóa truyền hình.

Nguồn: ictnews.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Liên kết đối tác: 188bet , Ca Cuoc Bong Da , bongdatructuyen,