Tháp đồng hồ Big Ben – Biểu tượng lịch sử và văn hóa nước Anh

Tháp đồng hồ Big Ben – Biểu tượng lịch sử và văn hóa nước Anh

my-portfolio

Là một phần của điện Westminster được xây dựng lại sau vụ cháy năm 1834, phải mất hơn 20 năm sau đó, tòa tháp cùng với bộ máy đồng hồ đồ sộ mới chính

Hạ Long đình chỉ các đơn vị kinh doanh dịch vụ chèo thuyền kayak sai quy định
Xuyên đêm trẩy hội và mưu sinh ở chùa Hương
Đi đâu chơi dịp nghỉ lễ 2/9?

Là một phần của điện Westminster được xây dựng lại sau vụ cháy năm 1834, phải mất hơn 20 năm sau đó, tòa tháp cùng với bộ máy đồng hồ đồ sộ mới chính thức khánh thành.

Ngay cả ở thời hiện đại, người ta vẫn phải kinh ngạc về công nghệ cơ khí của chiếc đồng hồ vì hầu như nó chỉ chậm không quá 1 giây trong suốt thời gian hoạt động của mình.

Tháp đồng hồ Big Ben - Biểu tượng lịch sử và văn hóa nước Anh - Ảnh 1.

Tháp đồng hồ Big Ben đã trở thành biểu tượng của xứ sở sương mù.

Trong suốt 2 cuộc thế chiến, bất chấp những trận không kích liên tục, đồng hồ Big Ben vẫn đứng vững và trung thành với nhiệm vụ đổ chuông mỗi giờ. Cũng từ những sự kiện lịch sử này, người dân London và cả nước Anh, đã quen dần với việc chờ đón tiếng chuông trong mỗi đêm giao thừa, và các ngày lễ của nước Anh.

Bản thân tên gọi mới của tòa tháp – Elizabeth, cũng là sự tôn vinh nữ hoàng Elizabeth đệ nhị – vị vua trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh.

Trong vòng 4 năm nữa, người ta hy vọng tiếng chuông của đồng hồ Big Ben sẽ ngân vang trở lại như một phần không thể thiếu của xứ sở sương mù trong hàng chục năm tới.

Tháp Big Ben sẽ “nghỉ dưỡng” 4 năm để tu sửaTháp Big Ben sẽ “nghỉ dưỡng” 4 năm để tu sửa

VTV.vn – Tháp đồng hồ Big Ben, biểu tượng của nước Anh, sẽ tạm ngừng hoạt động vào ngày 21/8 tới để được tu bổ trong vòng 4 năm.

Lần đầu tiên đồng hồ Big Ben ngưng hoạt động để bảo dưỡngLần đầu tiên đồng hồ Big Ben ngưng hoạt động để bảo dưỡng

VTV.vn – Lần đầu tiên trong 157 năm, đồng hồ Big Ben – biểu tượng của thủ đô London (Anh) – sẽ ngừng hoạt động để bảo dưỡng.

Tiếng chuông đồng hồ Big Ben trị giá 29 triệu Bảng AnhTiếng chuông đồng hồ Big Ben trị giá 29 triệu Bảng Anh

VTV.vn – Người dân Anh sắp phải bỏ ra 29 triệu Bảng Anh để tiếp tục lắng nghe tiếng chuông của chiếc đồng hồ Big Ben hơn 150 tuổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS:
Liên kết đối tác: 188bet , Ca Cuoc Bong Da , bongdatructuyen,