Bắt 1,3 tấn hàng nghi là ngà voi giấu trong nhựa đường ở cảng Sài Gòn

Bắt 1,3 tấn hàng nghi là ngà voi giấu trong nhựa đường ở cảng Sài Gòn

my-portfolio

Theo Cục Hải quan TP.HCM, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn đã thực hiện soi chiếu container số hiệu UACU3832151 và UACU3864776 do Công ty TNHH

Cách Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ thông thái nhất
Căn hộ 3 phòng ngủ – thị trường kén khách nhưng tiềm năng
AmCham kiến nghị sửa đổi quy định về thương mại

Theo Cục Hải quan TP.HCM, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn đã thực hiện soi chiếu container số hiệu UACU3832151 và UACU3864776 do Công ty TNHH Empire-Group (quận 1, TP.HCM) làm thủ tục. Công ty trên khai báo hàng hóa trên 2 container là nhựa đường đóng phuy (hàng mới 100%).

Tuy nhiên, qua phân tích hình ảnh soi chiếu, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn phát hiện dấu hiệu nghi vấn có hàng hóa cấm nhập khẩu. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã phối hợp đã tiến hành khám xét 2 container nghi vấn.

Bat 1,3 tan hang nghi la nga voi giau trong nhua duong o cang Sai Gon hinh anh 1
449 khúc mẫu vật thu giữ được đang chờ giám định để biết chính xác là ngà voi hay không. Ảnh minh họa: Báo Hải Quan.

Theo đó, kết quả khám xét container số UACU3832151 thấy có 80 thùng phuy nhựa đường. Container số UACU3864776 cũng có 80 nhưng chỉ 67 thùng phuy đựng nhựa đường. 13 thùng phuy còn lại chứa mẫu vật nghi là ngà voi được cất dấu tinh vi. Các mẫu vật nghi ngà voi được trộn lẫn với mùn cưa, lớp trên được phủ sáp và nhựa đường.

Cơ quan chức năng đã phát hiện tổng cộng 449 khúc mẫu vật có dính nhựa đường, mùn cưa và sáp nghi là ngà voi. Tổng trọng lượng các mẫu vật thu giữ khoảng 1,35 tấn. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng thu giữ được một bao chứa 130 vòng đeo tay nghi làm bằng ngà voi. Tổng trọng lượng của bao trên khoảng 10 kg.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn, kết quả khám xét là sơ bộ. Sau khi khám xét xong, cơ quan chức năng sẽ mang đi trưng cầu giám định toàn bộ các mẫu vật thu được tại Viện sinh học nhiệt đới (thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam). Kết quả giám định sẽ sớm được công bố cụ thể.

Bat 1,3 tan hang nghi la nga voi giau trong nhua duong o cang Sai Gon hinh anh 2
Vị trí xảy ra vụ bắt giữ.

Nguồn: news.zing.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: