Chi tiết hệ thống thông gió khác nhau

my-portfolio

khái niệm về hệ thống thông gió: Trong giai đoạn cung ứng và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường

Xây dựng hệ thống thông gió tầng hầm phù hợp
Lắp đặt hệ thống thông gió nhà cao tầng
Tư vấn Hệ Thống Thông Gió Cho Nhà Xưởng

khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong giai đoạn cung ứng và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến cho những tham số khí hậu trong Đó đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi thiết yếu cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và ảnh hưởng lâu dài về sức khoẻ.

 

 

vì thế thiết yếu phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, cùng lúc thay thế vào ngừng thi côngĐây là không khí đã được xử lý, ko sở hữu những chất độc hại, sở hữu nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. thời kỳ như vậy gọi là thông gió. thời kỳ thông gió bản chất là quá trình đổi thay ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ mang phổ biến MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU bộ hạ VÀO TỪNG công trình VÀ khuôn khổ nhất định.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm tất cả chiếc. Trong các ko gian sinh hoạt chất độc hại phổ quát nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– phân phối lượng ôxi nhu yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc thù mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoán vị. Trong công đoạn sản xuất
Phân loại hệ thống thông gió: Dựa theo hướng vận động của gió, và mô hình hoạt động sống khiến cho việc .v.v.v người ta sẽ mẫu mã các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các dòng hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thức thông gió kiểu thổi với ưu điểm là với thể cấp gió tới các vị trí cần yếu, nơi tụ họp phổ quát người, hoặc nhiều nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. tuy nhiên nhược điểm của cách này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, vì vậy có thể tràn vào các khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả mang thế mạnh là mang thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không đề nghị quá lớn, nhưng hiệu quả cao. không những thế cách thức này cũng sở hữu nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất thấp, hầu như thường có sự tuần hoàn đáng nói, mặt khác không khí tràn vào phòng tương đối tự do, vì thế ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí trong khoảng các vị trí ko mong muốn mang thể tràn vào.
Thông gió hài hòa : hài hòa cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách thức hiệu quả.
Thông gió hài hòa giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. bởi thế mang thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại các vị trí phát sinh chất độc và cấp vào các vị trí yêu cầu gió tươi to nhất. cách thức này có rất nhiều các ưu thế của 2 bí quyết nêu trên, nhưng loại trừ những nhược điểm của 2 kiểu cấp gió Đó. tuy nhiên cách kết hợp mang nhược điểm là giá tiền đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng trao đổi không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, dòng gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: quá trình thông gió thực hiện bằng ngoại lực tức là dùng quạt.
Theo cách thức doanh nghiệp thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió khái quát cho đa số phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho 1 khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay các phòng có sinh các chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm loại bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và phân phối ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: nhiều Dự án với vật dụng hệ thống thông gió nhằm khắc phục những sự cố xảy ra.
ngừa những tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa ko thâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện dụng.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0