Lắp đặt hệ thống thông gió nhà cao tầng

my-portfolio

1. vì sao phải lắp đặt hệ thống cấp gió tươi cho tòa nhà, văn phòng? phần nhiều những tòa nhà văn ph

Chi tiết hệ thống thông gió khác nhau
Xây dựng hệ thống thông gió tầng hầm phù hợp
Thi Công Hệ thống thông gió dành cho nhà ở thoáng mát

1. vì sao phải lắp đặt hệ thống cấp gió tươi cho tòa nhà, văn phòng?

phần nhiều những tòa nhà văn phòng đều tiêu dùng điều hòa để thảo luận nhiệt và ko gian hoạt động hơi kín và gần như chơi với sự bàn luận gió bỗng nhiên. Đối mang một số văn phòng được bề mẫu mã trước là kính còn lại giáp mang những tòa nhà khác do đó việc tạo được ko gian thoải mái lúc chỉ sử dụng điều hòa là ko khả thi.

một số, khách hàng lúc được tư vấn phương pháp lắp đặt hệ thống thông gió cấp gió tươi thì bảo ko cấp thiết vì nghĩ là bản thân điều hòa thổi khá lạnh ra rồi ko cấp thiết phải cấp gió tươi vào nữa. Đây là nghĩ suy sai trái vì điều hòa chỉ thảo luận năng lượng khi hoạt động, lượng không khí trong phòng chỉ tuần hoàn và được làm lạnh chuẩn y dàn lạnh. thành ra khi trong ko gian điều hòa kín thì lượng khí O2 sẽ ít dần và CO2 tăng do con người trao đổi khí. Chưa tính mùi, vi khuẩn do con người có vào và tuần hoàn trong không gian kín qua thời kì vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh. Điều này lý giải tại sao lúc trong phòng có một người bị cảm cúm thì kiên cố cả phòng sẽ bị lây.

Để tạo được môi trường khiến cho việc thoả thích và giảm thiểu những nguy cơ tiềm ẩn trong môi trường điều hòa không khí thì chúng ta cần phải lắp đặt hệ thống cấp gió tươi.

hai. Tiêu chuẩn ngoài mặt hệ thống thông gió cấp gió tươi:

mẫu mã hệ thống thông gió với phổ quát tiêu chuẩn ứng dụng. Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN lượng khí tươi cần phân phối tuối thiểu cho một người trong một giờ là 20 m3. bên cạnh đó chúng ta sở hữu thể áp dụng 1 số tiêu chuẩn với tính quốc tế như TV Singapor CP 130 – 1999, tiêu chuẩn AS của Úc, tiêu chuẩn ASHRAE 6 – 1981…

3. một số cách tính toán lưu lượng và chọn trang bị quạt của hệ thống thông gió.

3.1 – với đầy đủ cách thức kiểu dáng cấp gió tươi cho tòa nhà, chúng tôi sẽ liệt kê vài hệ thống thông gió hay tiêu dùng nahất cho văn phòng.

a, Hệ thống thông gió 1 hàng chỉ cấp gió tươi: sở hữu bí quyết này sử dụng quạt và kênh dẫn gió cấp vào ko gian điều hòa, thường nhật sẽ cấp vào hộp hồi của dàn lạnh ( dàn lạnh điều hòa dấu è cổ nối ống gió) hoặc cấp trực tiếp vào dàn lạnh cho máy âm trần ( cassette). Phương án cấp gió tươi này gọi là phương án thông gió theo áp suất dương mang nghĩa là lúc cấp gió vào phòng mà ko hút ra thì áp suất trong phòng sẽ tăng lên và tạo ra áp suất dương đẩy 1 phần không khí ra ngoài theo khe hở của cửa chính và cửa số hoặc thải ra 1 lượng lớn khi mở cửa.

 

 

 

b, Thiết kế hệ thống thông gió 1 hàng chỉ hút gió thải: cách thức này giống trên nhưng nó tạo ra áp suất âm trong phòng để hút gió tươi trong khoảng khe cửa sổ và hành lang vào. Phương án này chỉ hiệu quả khi không gian văn phòng phổ biến cửa sổ và ko giáp có những tòa nhà khác.

 

 

 

 

 

 

c, Hệ thống thông gió hai hàng hài hòa tiêu dùng quạt:là cách kết hợp cả hai phương án trên.

 

 

 

 

 

 

điểm mạnh là tạo ra môi trường thông thoáng và kiểm soát được lượng không khí hút vào và thải ra.

3.2 – Tính toán lưu lượng thông gió của lắp đặt hệ thống thông gió.

Tính toán lưu lượng gió tươi dựa vào m2 sàn trong khoảng ngừng thi côngĐây tính ra được số người hoạt động trong văn phòng.

Dựa vào tiêu chuẩn gió tươi tính ra lượng gió cần thông gió trong một giờ hoặc dùng bảng dưới đây:

 

 

 

 

 

 

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Liên kết đối tác: 188bet , Ca Cuoc Bong Da , bongdatructuyen,