Những chất liệu trong in ấn bao bì thực phẩm

Những chất liệu trong in ấn bao bì thực phẩm

my-portfolio

Thực phẩm là một trong những ngành kinh doanh đang mang về nhiều lợi nhuận kinh doanh hiện nay. Vậy nên, các mặt hàng in ấn decal,  bao bì

Dịch vụ sửa chữa vệ sinh máy lạnh quận 4
Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ-Giảm thiểu xui rủi không mong đợi
Sản phẩm hoa giả tấp nập những ngày gần tết

Thực phẩm là một trong những ngành kinh doanh đang mang về nhiều lợi nhuận kinh doanh hiện nay. Vậy nên, các mặt hàng in ấn decal,  bao bì thực phẩm thường sẽ được chú ý nhiều hơn trong những năm gần đây.

Đối với những loại thực phẩm hiện đại, để chế biến và bảo quản cần có những loại bao bì chứa đựng làm từ nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến nhất là 3 loại bao bì thủy tinh, bao bì nhựa, bao bì kim loại và bao bì giấy. Mỗi loại bao bì có những đặc điểm riêng và phù hợp với từng loại sản phẩm khác nhau.
+Bao bì thủy tinh
Thủy tinh là vật liệu trong suốt, khi được sử dụng làm bao bì thì mang lại hiệu ứng xuyên thấu có thể nhìn thấy sản phẩm bên trong dễ dàng. Những loại thực phẩm ở dạng lỏng hay đông đặc thích hợp với loại bao bì này, ví nhụ như các loại nước sốt, tương ớt, nước giải khát,…

Bao bì thủy tinh có tính chịu ăn mòn rất tốt, dễ tạo hình, có thể in decal nhanh trực tiếp lên bề mặt hoặc in decal nhãn dán để làm nhãn sản phẩm, nhằm quảng bá hình ảnh cho thương hiệu. Tuy nhiên, loại bao bì này có khá nhiều điểm hạn chế, đó là có trọng lượng cao, khó khăn trong vận chuyển và chi phí chuyên chở cao. Ngoài ra, chất liệu này cũng dễ vỡ nếu có va đập và giá thành cao hơn các chất liệu khác.

+ Bao bì nhựa
Đây là loại bao bì thông dụng nhất hiện nay, có khá nhiều sản phẩm hàng hóa sử dụng chất liệu nhựa này để làm bao bì. Điểm nổi bật của bao bì nhựa là nhẹ, có thể sản xuất ở mọi nơi có khả năng chịu sự ăn mòn của hóa học tốt, thường được thiết kế theo dạng túi kín để chứa đựng thực phẩm.

Loại bao bì này dễ sử dụng nhưng lại có nhiều điểm hạn chế dễ thấy là sức bền kém, tính chịu nhiệt, chịu lực kém, dễ tạo ra mùi khó chịu. Được sản xuất từ những nguyên liệu nhân tạo với nhiều chất xúc tác hóa học nên sử dụng nhiều dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như môi trường.

-+ Bao bì kim loại
Là loại bao bì có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, ít bị thấm khí, ngăn cản ánh sáng tốt và các tác động từ yếu tố bên ngoài. Loại bao bì này cũng có nhược điểm đó là khi va chạm dễ bị méo mó, trọng lượng nặng và giá thành cao.

+ Bao bì giấy
Trong số những chất liệu bao bì kể trên, in decal nhanh sử dụng phù hợp với nhiều loại sản phẩm nhưng có giá thành cao, sử dụng nhiều dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đồng thời không thích hợp với những loại thực phẩm là thức ăn nhanh.

Bao bì giấy giống như là túi giấy thực phẩm thường sẽ được mọi người thông dụng hơn vì nó dễ tái chế và nó dễ sữ dụng nhiều hơn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Liên kết đối tác: 188bet , Ca Cuoc Bong Da , bongdatructuyen,