Phòng ngủ chọn màu gì sẽ có giấc ngủ ngon hơn?

Phòng ngủ chọn màu gì sẽ có giấc ngủ ngon hơn?

my-portfolio

Phòng ngủ là nơi để bạn lấy lại cân bằng và sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi. Giấc ngủ ngon giúp bạn lấy lại tinh thần và phục hồi sức khỏe để c

Phạt tới 200 triệu đồng nếu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
Khánh Hoà ‘cấm cửa’ GrabTaxi
Hà Nội cần công khai quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội
Phòng ngủ là nơi để bạn lấy lại cân bằng và sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi. Giấc ngủ ngon giúp bạn lấy lại tinh thần và phục hồi sức khỏe để chuẩn bị cho ngày mới. Theo khoa học, màu sắc trong phòng ngủ cũng có thể góp phần giúp chủ nhân của nó ngủ ngon giấc hơn.

 

  1. Màu xanh lá cây giúp thư thái, dễ chịu

Xanh lá cây là gam màu tươi mát, đem lại cho bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu. Đây lá lý do tại sao gam màu xanh giúp cho chủ nhân có giấc ngủ sâu hơn. Những người ngủ trong căn phòng màu xanh lá cây có giấc ngủ kéo dài 7 tiếng rưỡi và 22 % trong số họ cho biết họ tỉnh dậy với tâm trạng lạc quan và tích cực.

  1. Màu bạc

Màu bạc có tác dụng tương tự như màu xanh lá cây. Màu sơn bạc giúp não bộ nhận biết rằng đã đến đêm và đến lúc cho cơ thể nghỉ ngơi và chìm vào giấc ngủ. Ngoài ra, nhiều người tham gia khảo sát còn nói rằng họ cảm thấy có động lực tập thể dục trong những phòng ngủ màu bạc.

  1. Màu Sapphire

Màu Sappire đem đến sự tinh tế và sang trọng cho mọi không gian. Nói chung, màu sắc này được các chuyên gia đánh giá là làm dịu mát cho cơ thể. Những người thức dậy tại một phòng ngủ được sử dụng gam màu sapphire này thường có cảm giác rất hạnh phúc.

  1. Màu vàng

Trong một nghiên cứu cho biết màu vàng chính là màu sắc tạo được cảm giác vui vẻ và ấm áp. Tuy nhiên, màu vàng được khuyến cáo là nên sử dụng vừa phải hoặc với sắc thái nhẹ nhàng hơn để tạo được sự thư giãn.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc đối với nội thất phòng ngủ cần lưu ý ưu tiên các màu: màu trung tính, màu ấm (không phải màu nóng), màu của đất. Nên tránh các màu sáng, màu nóng vì nó cản trở giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, các màu cần phải có sự phù hợp tương đồng của các đồ nội thất với nhau.

Theo Everon365

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0