Quy định thuế quan của dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ bạn cần biết

my-portfolio

trong những năm gần đây những gói dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, Dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tăng trưởng nhanh chóng tại nước

Gửi thực phẩm đi Mỹ và Quy tắc thuế quan không nên bỏ qua
Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhất-những vấn đề cần lưu tâm
3 bí kíp nên biết để Gửi thực phẩm đi Mỹ đơn giản và tiết kiệm nhất

trong những năm gần đây những gói dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, Dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tăng trưởng nhanh chóng tại nước ta. Lí giả cho hiện tượng này, có thể nói là do tỉ lệ Việt kiều sinh sống, công tác và hoạc tập tại Mỹ ngày một lớn. bên cạnh đó là sự mở rộng thương mại quốc tế của [chính phủnhà nướcViệt Nam là nguyên nhân chính khiến dịch vụ gửi hàng đi mỹ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ nở nộ.

Thế nhưng, Mỹ là một đất nước có những quy định rắc rối về thủ tục xuất nhập khẩu, đặc biệt là với sản phẩm nhạy cảm như thực phẩm. Vì vậy cho nên, nếu bạn là khách hàng hay sử dụng các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi thực phẩm đi Mỹ thì nên đọc bài viết này để biết được nhiều thủ tục, luật pháp thuế quan khi sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ.
 

 
Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002:
Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002 Nghe có vẻ không liên quan Tuy vậy gây tác động lớn đến quá trình sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ của bạn. Bởi Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002 bao gồm nhiều điều khoản được lập nên để bảo vệ đất nước Mỹ khỏi mối đe doạ khủng bố sinh học bắt nguồn từ thực phẩm, bao gồm thực phẩm từ nước ngoài.
Hậu quả của điều luật này là Hải quan Mỹ có thể gửi trả lại hoặc hủy bỏ các chuyến hàng không bảo đảm tất cả những điều khoản được Quy định. Chính phủ Mỹ sẽ thi hành mọi phí phạt/hình phạt đối với nhiều trường hợp không bảo đảm.

Để không vi phạm điều luật này, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ nên để ý:
+ Thông báo trước về việc Nhập khẩu Thực phẩm: FDA yêu cầu các người mua hàng hoặc các công ty nhập khẩu tại Mỹ hoặc đại diện của họ đệ trình lên FDA thông báo trước về việc nhập khẩu thực phẩm. Thông báo này phải được đệ trình không dưới bốn giờ trước khi chuyến bay hạ cánh nhưng không được nhiều hơn năm ngày trước khi chuyến hàng đến nơi.

+ Đăng ký Cơ sở: FDA yêu cầu các cơ sở trong và ngoài nước sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Mỹ phải đăng ký với FDA. Các nông trại, cơ sở bán lẻ, nơi hàng và cơ sở thực phẩm phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ, nơi thực phẩm được chuẩn bị hoặc phục vụ trực tiếp đến người tiêu dùng được miễn trừ khỏi các yêu cầu này.
(FDA-Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hay còn gọi là Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ)

Những sản phẩm thường xuyên sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ được FDA xem là thực phẩm

+ mặt hàng bổ trợ ăn kiêng và gia vị ăn kiêng
+ Sản phẩm từ sữa và trứng còn nguyên vỏ
+ Động vật để làm thực phẩm còn sống
+ Sữa công thức cho trẻ nhỏ (thức ăn trẻ em)
+ Cá và hải sản
+ Thực phẩm đóng hộp và đông lạnh
+ Nước giải khát bao gồm nước giải khát có cồn và nước đóng chai
+ Rau quả
+ Thức ăn cho động vật và vật nuôi
+ Hàng hoá nông sản thô được dùng làm thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm
+ Các loại bánh nướng, thức ăn nhẹ, kẹo và kẹo cao su

FDA sẽ có toàn quyền quyết định đối với phạm vi những hàng hoá nói trên, bạn có thể xem danh sách đầy đủ trên trang chủ của FDA.

 

Quy định về Những loại hàng hoá được miễn trừ Thông báo trước khi sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ:
+ Thực phẩm được làm ra bởi một cá nhân tại nhà riêng và do cá nhân đó gửi dưới dạng quà tặng cá nhân 9hay nói cách khác là các lý do phi mậu dịch) gửi đến một cá nhân khác tại Mỹ. Gần đây FDA đã mở rộng phạm vi miễn trừ (hoặc tuỳ nghi thực thi luật lệ chính đáng) nhằm bao gồm tất cả các chuyến hàng thực phẩm cá nhân. Đây là những chuyến hàng do cá nhân gửi đến cá nhân với mục đích phi mậu dịch.
+ mặt hàng thực phẩm thịt, hàng hóa gia cầm và trứng thuộc độc quyền tài phán của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và tuân theo các Quy tắc và pháp luật của USDA
+  Mẫu thực phẩm phi tiêu thụ có giá trị dưới 200 USD cũng được xác nhận miễn trừ khỏi các Quy tắc PN. Mẫu thực phẩm bao gồm nhiều lô hàng được nhận dạng rõ ràng là mẫu vật dành cho các nơi sản xuất thực phẩm hoặc phòng thí nghiệm, nhưng không bao gồm các lô hàng gửi cho nhà bán lẻ hoặc cá nhân.

 

 

 

 

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Liên kết đối tác: 188bet , Ca Cuoc Bong Da , bongdatructuyen,