Quy hình của hệ thống xử lý bụi xí nghiệp gạch men

my-portfolio

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và qu&aa

Nguyên tắc của hệ thống xử lý bụi cty thuốc lá
Nguyên tắc của hệ thống xử lý bụi cty thuốc lá
Nguyên tắc của hệ thống xử lý bụi công ty thuốc lá

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng hiểm nguy tới bầu khí quyển và môi trường quanh đó.
 

 

hiện tại, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem lại nhiều tiện ích. Nhưng việc cung cấp gạch men này sinh ra số đông bụi với kích thước khác nhau, đặc biệt là các hạt bụi có kích thước nhỏ ảnh hưởng tới động vật, sức khỏe con người, gây nhiều bệnh về trục đường hô hấp; cản trở sự quang quẻ hợp, thụ phấn…của cây.

Chính thành ra những doanh nghiệp cung cấp gạch men cấp thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp làm sạch môi trường khiến, việc tạo bầu không khí trong sạch cho người lao động, qua chậm tiến độ cải thiện đáng nhắc tinh thần làm cho việc cũng như giảm nguy mắc các cái bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu trật tự sản xuất gach men:

quy trình cung ứng gạch men gồm 5 thời kỳ chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng chiếc, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận tải cung ứng. Tại đây, những nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn có nước sao cho tạo nên 1 hổ lốn hồ có độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hẩu lốn hồ này được xả vào bể đựng với máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua những quá trình chắt lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột có độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyên chở và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô cất.

b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép với lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở giai đoạn này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút có nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng những vật dụng chuyên sử dụng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp chuyển vận được xếp lên các xe lưu chứa. Sau ngừng thi côngĐây được chuyển vận tới máy tháo chuyên chở và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ 1.150 – 1.180oC.

e. Phân chiếc và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua tuyến phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân dòng tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản phát sinh bụi trong thời kỳ sản xuất gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất gạch men nảy sinh chủ yếu ở công đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những quá trình mang các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò phân phối gạch men đều cất những hạt bụi có rộng rãi kích cỡ khác nhau. Trong chậm triển khai đặc biệt nhất phải đề cập tới những mẫu bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ ví như ko mang các giải pháp xử lý đúng phương pháp và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. cho nên, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các chiếc bụi bẩn này khi được con người thu nạp sẽ dấn tới các bệnh về con đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, làm cho giảm quá trình bàn luận khí thường nhật của cây và gây tác động xấu đến môi trường sinh thái.

III. phương pháp xử lý bụi quá trình cung cấp gạch men mang hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chính yếu do thời kỳ đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men từ công đoạn sản xuất gạch men

Thuyết minh khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh từ quá trình đốt và nung được hệ thống quạt hút nhặt nhạnh lại và theo các con phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào có vận tốc lớn và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống thiết bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than với trọng lượng lớn hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon loại khí cất bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay Đó vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong vật dụng Venturi mẫu khí thải đựng bụi hệ thống xử lý bụi gạch men vận động mang tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp thụ tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

dòng khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

cái khí tiếp diễn được đưa qua tháp hấp thu tại tháp tiếp thụ chúng được kết nạp bằng dung dịch NaOH, những chiếc khí độc hại sinh ra trong khoảng công đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được kết nạp lại.

Tại tháp hấp thu dung dịch tiếp nhận NaOH được bơm liên tiếp trong khoảng đỉnh tháp xuống những lớp mâm xúc tiếp, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn từ dưới lên giai đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp quá trình thu nhận được diễn ra dễ dàng. Sau khi hấp thu dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái tiêu dùng lại.

cái khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua con đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý mang thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp mang tổ chức của bạn. có thể, địa chỉ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung ứng

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0