Thi Công Hệ thống thông gió dành cho nhà ở thoáng mát

my-portfolio

ko gian sống chúng ta ngày nghe đâu càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường

Lắp đặt hệ thống thông gió nhà cao tầng
Xây dựng hệ thống thông gió tầng hầm phù hợp
Chi tiết hệ thống thông gió khác nhau

ko gian sống chúng ta ngày nghe đâu càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường nhịn rất khó kiếm ở tỉnh thành.

sở hữu bí quyết thông gió tình cờ, hay là hệ thống thông gió bị động hoạt động theo sự di chuyển của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng không khí để cung ứng gió bỗng dưng là mát và làm thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió trùng hợp phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió sở hữu thể đi vào và đi ra. Đối sở hữu hệ thống thông gió tình cờ mang tầm giá tốt, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào Đó, với không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở tỉnh thành thì hệ thống thông gió ngẫu nhiên ko mang đến hiệu quả.
 

 

Vậy biện pháp nào thích hợp mang lại hiệu quả nhất đối với nhà ở thị thành ?

với hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) sử dụng các quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng ko khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trằn nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa các luồng gió tươi tới đúng ko gian cần thông gió khiến cho mát, và ko gây phao phí.

những tham số chuẩn bị cho ngoại hình hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cấp thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ biến nhân tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của vật dụng, … sắp đúng có thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp đặt những vị trí lắp đặt thích hợp. nếu như không gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ to thì mang thể nâng cao kích thước của những cửa gió lên, đừng lên cố gắng sắp đặt đa dạng cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió bỗng nhiên
Để đo được hiệu quả áp dụng các chiến lược thông gió, bạn có thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng không khí mới trong sạch hơn thổi vào, đồng thời quyết định xem ko khí sẽ bàn luận được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K sở hữu trị giá từ 0 tới một, tương ứng mang các góc đến của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, ví dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ mang 1 góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn ví như gió thổi vuông góc với lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; thông thường hai cửa này sẽ không đặt ở cùng một khu vực. Diện tích cửa được dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là 1 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nhân tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được mẫu mã lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí nâng cao lên sẽ khiến cho nâng cao hiệu quả làm cho mát, bởi vì không khí hot sẽ được thay thế chóng vánh và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm mát bằng bay khá. Mồ hôi bay hơi nhờ gió sẽ khiến cho con người sở hữu cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần với tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so mang khi im gió. Đây cũng là lý do khiến các đồ vật quạt với thể giúp con người với cảm giác mát hơn dù rằng chúng không khiến đổi thay nhiệt độ ko khí.

Đã với các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần với bao nhiêu ko khí trong lành bên ngoài để cung ứng cho những không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong sạch trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng giả dụ đơn vị sử dụng của các tham số lưu lượng cái chảy, thang thời gian và thể tích ko gian phòng ko cân xứng có nhau.

ví dụ, giả dụ đơn vị của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và đơn vị của lưu lượng ko khí là feet vuông, khi ngừng thi côngĐây cần coi xét tới hệ số chuyển đổi sở hữu trị giá bằng 60 để đưa về công ty giờ. nếu như lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

ngoại hình mở
Cửa sổ và cửa chớp được ngoài mặt như thế nào sẽ có tác động to tới sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ mang hiệu quả thông gió bằng một nửa so với hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ mang cánh hay cửa chớp có thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản các luồng gió hay cũng với thể trở thành các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) có thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời có thể chắn mưa.

Bạn cũng mang thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như những cửa sổ mang cùng hình dạng hình học, chẳng hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng tới mức phần nhiều diện tích của đều tiện lợi cho việc thông gió khi không. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so mang đa số những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí có thể giảm tiếng ồn.

hình trạng cửa sổ cũng sở hữu tác động đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ với dạng dải ngang dài với thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới với thể dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí hot ra qua phía trên của căn phòng khi mà cung cấp không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng tới lượng ko khí và tốc độ không khí. Để sở hữu đủ lượng không khí cần thiết, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít nhất 20% tổng diện tích sàn, với diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

bên cạnh đó, để tăng hiệu quả làm mát, cửa đón gió với thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. mang bí quyết sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì sở hữu cộng một lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cộng 1 khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng với thể có ảnh hưởng vào hệ thống thông gió đột nhiên. giả dụ một ko gian quá nóng thì thông gió tự nhiên sẽ khó tạo ra nhân thể nghi nhiệt hơn. không những thế, các giải pháp về khối nhiệt với thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và giảm thiểu đổi thay lớn một bí quyết đột ngột. Bằng cách ổn định biên độ nhiệt, người ngoại hình mang một thời cơ thấp hơn để dùng thông gió trùng hợp với hiệu quả.

sở hữu hàng ngũ nhân viên giỏi trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang lại cho các bạn sự dùng cho phải chăng nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần phải có đối sở hữu các nhà ở đô thị hiện giờ. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho không gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong sạch cho những người sinh sống và khiến cho việc trong ngừng thi côngĐây. do vậy lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán cẩn thận để có được một bầu ko khí tuyệt vời cho tòa nhà đồng thời tạo môi trường sống an toàn và sở hữu lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá tiền ở mức tiết kiệm nhất, không gây hoang toàng.

tổ chức TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nức tiếng trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho khách hàng về nhà sản xuất tư vấn mẫu mã, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ sở hữu chúng tôi theo thông tin sau.

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Liên kết đối tác: 188bet , Ca Cuoc Bong Da , bongdatructuyen,