Uber bị xử phạt hành chính và truy thu thuế hơn 66 tỷ đồng

my-portfolio

Theo đó, sau khi Tổng cục Thuế yêu cầu, Cục Thuế TP.HCM đã thanh tra Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan). Thời kỳ hoạt động được thanh tra từ khi Uber bắt

Phòng ngủ chọn màu gì sẽ có giấc ngủ ngon hơn?
Đại gia ôtô lỗ nặng: Đóng showroom đi bán nước ngọt, quần áo
Đệm cao su Dunlopillo Latex World Eco

Theo đó, sau khi Tổng cục Thuế yêu cầu, Cục Thuế TP.HCM đã thanh tra Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan). Thời kỳ hoạt động được thanh tra từ khi Uber bắt đầu vào thị trường Việt Nam (2014) đến hết tháng 6.

Sau thanh tra, Cục Thuế TP.HCM phát hiện Uber có hành vi kê khai sau dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp. Với vi phạm này, Uber bị phạt 10,3 tỷ đồng.

Cục thuế TP.HCM cũng tiến hành truy thu số tiền thuế chưa nộp của Uber là 51,48 tỷ đồng. Trong số đó có 26,3 tỷ đồng là thuế VAT khấu trừ nộp thay, hơn 14,6 tỷ đồng thuế thu nhập cá nhân khấu trừ nộp thay. Còn lại là gần 10,5 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp với nhà thầu nước ngoài.

Uber bi xu phat hanh chinh va truy thu thue hon 66 ty dong hinh anh 1
Các khoản thuế Uber bị truy thu. Đồ họa: Hiếu Công.

Theo quyết định của Cục Thuế TP.HCM, Uber còn phải nộp thêm số tiền chậm nộp tính đến 31/8 là khoảng 4,9 tỷ đồng.

Tổng cộng, với số tiền phạt, truy thu và tiền chậm, Uber phải nộp số tiền là 66,68 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 7, Tổng cục Thuế có văn bản yêu cầu Cục Thuế TP.HCM thu thập dữ liệu để thực hiện thanh tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế từ khi thành lập đối với Công ty TNHH Uber B.V Hà Lan và Công ty TNHH GrabTaxi. Tổng cục Thuế cũng yêu cầu Cục Thuế TP.HCM thanh tra việc chấp hành nghĩa vụ đối với 2 doanh nghiệp taxi truyền thống trên địa bàn quản lý.

Uber bi xu phat hanh chinh va truy thu thue hon 66 ty dong hinh anh 2
Tổng cục Thuế từng yêu cầu thanh tra thuế Uber và Grab. Ảnh: Hiếu Công.

Theo đó, Cục Thuế TP.HCM phải nêu thời điểm bắt đầu khai nộp thuế của Uber và Grab; đã nộp thuế cho giai đoạn nào, người thực hiện kê khai nộp thuế, tỷ lệ tính thuế, tổng số thuế đã nộp chi tiết theo năm, theo sắc thuế; so với taxi truyền thống thì khác nhau thế nào…

Kết quả thanh tra trên sẽ được cung cấp cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an. Trước đó, C46 cũng đã đề nghị Tổng cục Thuế cung cấp văn bản liên quan đến việc thu thuế của Uber và Grab.

Nguồn: news.zing.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Liên kết đối tác: 188bet , Ca Cuoc Bong Da , bongdatructuyen,