Việt Nam sắp có ô tô do Vingroup sản xuất

Việt Nam sắp có ô tô do Vingroup sản xuất

my-portfolio

Vingroup vừa công bố kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực sản xuất ô tô thương hiệu Việt. Nhà máy sản xuất ô tô của họ sẽ đóng tại xã Đồng Bài, huyện Cát Hải,

Toyota Camry bản đặc biệt “chốt giá” 753 triệu đồng
Tham vọng ‘nuốt trọn’ Jeep của hãng xe Trung Quốc
“Siêu ngựa” Ferrari 812 Superfast tới Malaysia, giá hơn 8 tỷ đồng
Vingroup vừa công bố kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực sản xuất ô tô thương hiệu Việt. Nhà máy sản xuất ô tô của họ sẽ đóng tại xã Đồng Bài, huyện Cát Hải, TP.Hải Phòng.

Trước đó, ngày 22/6, hội đồng quản trị Vingroup đã ra quyết định thành lập công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast. Theo đó, Vingroup góp vốn 500 tỷ đồng, chiếm 100% vốn điều lệ của công ty này. Trụ sở chính của công ty đặt tại khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (quận Long Biên, Hà Nội).

Viet Nam sap co o to do Vingroup san xuat

Nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên của Vingroup sẽ đóng tại huyện Cát Hải, TP.Hải Phòng.

Theo thông tin của sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội, ngành nghề kinh doanh chính của công ty Vinfast là sản xuất xe có động cơ.

Ngoài ra, công ty này được cấp phép hoạt động trong 108 ngành nghề kinh doanh. Một số ngành nghề đáng chú ý là: Sản xuất thân xe có động cơ, rơ móoc và bán rơ móoc; sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe; đóng tàu và cấu kiện nổi; đóng thuyền, xuồng thể thao và giải trí; sản xuất đầu máy xe lửa, xe điện và toa xe…

Viet Nam sap co o to do Vingroup san xuat

Vinfast đăng ký tới gần 50 ngành nghề liên quan đến sản xuất, kinh doanh máy móc.

Ngoài ra, Vinfast còn được cấp phép một số ngành nghề khác như: sản xuất máy bay, tàu vũ trụ và máy móc liên quan; sản xuất xe cơ giới chiến đấu dùng trong quân đội; sản xuất môtô, xe máy; sản xuất xe đạp và xe cho người tàn tật….

Theo hồ sơ của Vinfast, người đại diện theo pháp luật của công ty này là bà Nguyễn Mai Hoa.

Đ.Huệ

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS:
Liên kết đối tác: 188bet , Ca Cuoc Bong Da , bongdatructuyen,