Đắk Nông: Làm giả Quyết định ly hôn lấy 1,5 triệu đồng, nguyên thư ký tòa bị bắt

Đắk Nông: Làm giả Quyết định ly hôn lấy 1,5 triệu đồng, nguyên thư ký tòa bị bắt

my-portfolio

Ảnh minh họaCùng bị bắt với Trọng còn có Nguyễn Văn Thủy (1970), trú tại tổ dân phố 2, phường Nghĩa Tân (Gia Nghĩa); Đặng Xuân Khanh (1958) và Trần Vă

Vụ buôn lậu của Cty VN Pharma: Luật sư chỉ ra điểm sai trong cáo trạng
Đại án OceanBank: Hà Văn Thắm tiết lộ tỷ lệ sở hữu cực khủng tại ngân hàng
“Hot boy” người nước ngoài trộm cắp tài sản bị công an Thủ đô bắt
Ảnh minh họa

Cùng bị bắt với Trọng còn có Nguyễn Văn Thủy (1970), trú tại tổ dân phố 2, phường Nghĩa Tân (Gia Nghĩa); Đặng Xuân Khanh (1958) và Trần Văn Lợi (1969), đều trú tại tổ dân phố 4, phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa).

Thông tin cho biết, vào tháng 3/2017, Đặng Xuân Khanh, Nguyễn Văn Thủy và Trần Văn Lợi đã thuê Trần Bình Trọng làm giả quyết định ly hôn cho Khanh.

Mục đích của việc làm này là giúp Khanh hợp thức hóa hồ sơ trong việc thế chấp tài sản để vay tiền của ngân hàng.

Khoảng trung tuần tháng 4/2017, Trọng đã làm giả cho Khanh 2 quyết định ly hôn khác nhau của TAND thị xã Gia Nghĩa và lấy số tiền 1,5 triệu đồng.

Sau đó, Khanh đã sử dụng các quyết định ly hôn này để được xác nhận tình trạng độc thân. Nhờ đó, Khanh đã được một ngân hàng tại thị xã Gia Nghĩa giải ngân cho vay 400 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng đã phát hiện được hành vi của các đối tượng nói trên. Phía ngân hàng nhanh chóng thu hồi được 300 triệu.

Đáng lưu ý, trước khi bị bắt khoảng 1 tuần, đối tượng Trọng đã tự nguyện làm đơn xin nghỉ việc tại TAND thị xã Gia Nghĩa.

Nguồn: infonet.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0