Nghệ An: Nam thanh niên dùng cuốc đánh vợ bất tỉnh vì không nghe lời

Nghệ An: Nam thanh niên dùng cuốc đánh vợ bất tỉnh vì không nghe lời

my-portfolio

Ngày 6/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự, xét xử sơ thẩm bị cáo Lầu Bá Chơ (SN 1989, trú tại xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn) về tội danh "Giết người

Tạm giữ anh trai của nghi phạm cướp ngân hàng HD Bank
Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp kiểm tra chất lượng nhôm định hình – TCXDVN 330: 2003 ( Phần 1 )
Bắt khẩn cấp nghi can dùng cây phơi đồ giết chị vợ
Ngày 6/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự, xét xử sơ thẩm bị cáo Lầu Bá Chơ (SN 1989, trú tại xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn) về tội danh “Giết người”.

Bị cáo Lầu Bá Chơ tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, sáng ngày 29/4, Lầu Bá Chơ đi lên rẫy để gọi vợ của mình là chị Vừ Y Nênh (28 tuổi) qua nhà anh trai giúp việc “làm vía” cho gia đình.

Khi đến rẫy, Chơ thấy vợ đang dùng cuốc làm cỏ liền nói: “Bữa ni làm vía cho anh trai sao không về giúp?”. Chị Nênh hỏi lại chồng: “Sao gia đình anh trai làm vía mà chồng không gọi điện trước cho vợ, con?”. Rồi chị Nênh nói: “Không muốn về”.

Bực tức vì nói vợ không nghe, Chơ liền giật lấy cái cuốc trong tay vợ ném xuống đất, đồng thời dùng tay đánh vợ. Bị đánh đau nên chị Nênh bỏ chạy thì bị Chơ giữ lại được.

Mặc dù chị Nênh van xin nhưng Chơ vẫn dùng cuốc đánh vào vùng đầu và mặt cho đến khi chị Nênh ngất đi. Thấy vợ bị chảy nhiều máu, Chơ nghĩ rằng vợ mình đã chết nên bỏ cuốc xuống đất rồi đi về nhà.

Đến khoảng 13h cùng ngày, chị Nênh tỉnh dậy và cố gắng bò từ rẫy về nhà. Chị đã gặp 2 người dân trú trong xã và được đưa đến BV Đa khoa huyện Kỳ Sơn cấp cứu.

Theo kết quả giám định, thương tật của chị Vừ Y Nênh là 14%. Sau đó, Chơ bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi Giết người.

Tại phiên tòa xét xử, Lầu Bá Chơ thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình và ăn năn hối cải, xin được giảm án để sớm về với vợ và nuôi các con nhỏ. Phía nạn nhân là chị Vừ Y Nênh cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

HĐXX cho rằng, hành vi dùng cuốc đánh nhiều nhát vào đầu chị Nênh của bị cáo là nguy hiểm đến tính mạng, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự địa phương, cần xử phạt nghiêm minh để phòng ngừa chung.

Sau khi xem xét các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lầu Bá Chơ 6 năm tù giam về tội danh “Giết người”.

Nguồn: infonet.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: