Các cách chẩn đoán bệnh áp huyết cao

Các cách chẩn đoán bệnh áp huyết cao

my-portfolio

Huyết áp cao ngày càng trở nên phổ biến hơn. Với mỗi người lại có những dấu hiệu khác nhau và không phải chỉ riêng những người tâm lý không thoải mái

Giải pháp chữa rối loạn tiêu hóa cho trẻ bằng cách sử dụng men vi sinh
Thực đơn giảm cân với chuối trong 3 ngày
Lý do gây viêm tuyến tiền liệt

Huyết áp cao ngày càng trở nên phổ biến hơn. Với mỗi người lại có những dấu hiệu khác nhau và không phải chỉ riêng những người tâm lý không thoải mái mới có bệnh. Ngay cả những người nhàn rỗi, thoải mái cũng có thể mắc phải bệnh cao huyết áp.

Ngay cả những người nhàn rỗi, thoải mái cũng có thể bị bệnh áp huyết cao

Ngay cả những người nhàn rỗi, thoải mái cũng có thể mắc bệnh tăng huyết áp

Lý do khiến bạn bị áp huyết cao

Theo các nhà nghiên cứu phân tích thì áp huyết cao có hai loại đó là cao áp huyết vô căn và áp huyết cao thứ cấp.
Với trường hợp huyết áp cao vô căn thì có nghĩa là không có nguồn gốc cụ thể. Thường những người thuộc nhóm nguồn gốc này là xuất phát từ di truyền và tỷ lệ đàn ông mắc bệnh nhiều hơn phái nữ.
Còn với cao huyết áp thứ cấp thì nguyên nhân xuất phát từ hệ quả các bệnh như thận, bệnh tuyến giáp, u tuyến thượng thận hoặc áp dụng thuộc tránh thai, thuốc trầm cảm, cocaine hay lạm dụng chất kích thích quá nhiều.

Cách nhận biết bệnh tăng huyết áp

Do các triệu chứng của bệnh cao huyết áp rất khó thấy nên việc áp dụng các kỹ thuật y tế để chuẩn đoán bệnh là rất cần thiết.

Việc sử dụng các kỹ thuật y tế để chuẩn đoán bệnh là rất cần thiết

Việc ứng dụng các kỹ thuật y tế để chuẩn đoán bệnh là rất cần thiết

Trong bệnh huyết áp muốn biết huyết áp cao là bao nhiêu, hay hạ áp huyết là bao nhiêu thì cần sử dụng đến máy đo huyết áp để biết được hiện trạng thông qua các chỉ số. Thiết bị đo này gồm một dây cao su bơm hơi đặt giữ lấy cánh tay khi bạn đo. Để có kết quả chính xác thì bác sĩ cần đo 2 – 3 lần ở cả 2 cánh tay và khoảng 3 lần khác nhau để có thể đưa ra chẩn đoán.
huyết áp có nhiều mức độ khác nhau và được xếp thành các nhóm như sau:
– Áp huyết ở mức bình thường là khi các chỉ số dưới 120/80mmHg.
– Tiền tăng huyết áp xảy ra khi áp huyết tâm thu dao động từ 120 – 139mmHg hoặc áp huyết tâm trương từ 80 – 89mmHg. Những người thuộc nhóm này có nguy cơ tiến triển thành bệnh nếu không biết cách chữa trị kịp thời.
– Cao huyết áp giai đoạn 1: đó là khi huyết áp tâm thu dao động từ 140 – 159mmHg hoặc huyết áp tâm trương từ 90 – 99mmHg.
– Cao huyết áp giai đoạn 2: giai đoạn nà là những người bị bệnh khá nặng với các chỉ số áp huyết tâm thu là 160mmHg hoặc cao hơn áp huyết tâm trương là 100mmHg hay cao hơn nữa.
Như vậy, thông qua các chỉ số chúng ta có thể biết được tình trạng huyết áp đang ở giai đoạn nào. Nếu bạn đã bị áp huyết cao thì cần lưu ý bệnh áp huyết cao nên ăn gì và uống gì để tụt huyết áp, ổn định sức khỏe.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Liên kết đối tác: 188bet , Ca Cuoc Bong Da , bongdatructuyen,