Có nguy hiểm không khi phá thai bằng thuốc ?

Có nguy hiểm không khi phá thai bằng thuốc ?

my-portfolio

Xung quanh một số diễn đàn dành cho giới trẻ, diễn đàn sức khỏe và diễn đàn dành cho phụ nữ, chúng tôi nhận thấy rằng, hiện nay tình trạng mang thai n

Thực hư việc chữa viêm âm đạo bằng nước muối
Bệnh tinh trùng yếu ở phái mạnh và phương hướng điều trị bệnh
Địa điểm mua Dầu nghệ Forny nguyên chất chất lượng ở quận 5 hồ chí minh

Xung quanh một số diễn đàn dành cho giới trẻ, diễn đàn sức khỏe và diễn đàn dành cho phụ nữ, chúng tôi nhận thấy rằng, hiện nay tình trạng mang thai ngoài ý muốn chiếm một tỷ lệ tương đối cao. Và theo như chia sẻ của nhiều người thì họ đang còn ít tuổi, tương lai còn dài, không có đủ điều kiện để nuôi con cho nên đã đi đến quyết định phá thai. Số lượng câu hỏi được quan tâm, thắc mắc, cần giải đáp nhất của những người chuẩn bị thực hiện phá thai đó chính là mức độ an toàn giữa các phương pháp phá thai. Một trong số những câu được hỏi nhiều nhất, phải kể đến như: Phương pháp phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Để trả lời câu hỏi trên, các chuyên gia y tế cho biết, đã phá thai thì cách nào cũng nguy hiểm nếu như không được thực hiện bởi các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kỹ thuật chuyên sâu và tại các cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín, chất lượng.

Riêng về phương pháp phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) đã được Bộ Y tế đưa vào “chuẩn quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản” với những quy định nghiêm ngặt. Cụ thể: chỉ áp dụng cho thai dưới 49 ngày ở tuyến huyện, dưới 56 ngày tuyến tỉnh và dưới 63 ngày tuyến trung ương; và nhất thiết phải uống thuốc dưới sự hướng dẫn, giám sát chặt chẽ của bác sĩ ngay từ bệnh viện.

Phương pháp phá thai bằng thuốc nếu thực hiện một cách nghiêm ngặt, đảm bảo đủ điều kiện về trình độ chuyên môn của bác sĩ, cơ sở vật chất, dụng cụ y tế theo đúng như quy định sẽ không gây ra bất cứ nguy hiểm nào. Bởi ưu điểm của phương pháp này được biết đến là không phải can thiệp dụng cụ y tế vào buồng tử cung. Do vậy, ít dẫn đến các tai biến như: nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, biến chứng vô sinh về sau… Cũng ít gây ảnh hưởng đến tâm lý chị em phụ nữ; tính an toàn cao, tiện lợi, dễ sử dụng, kín đáo. Bên cạnh đó, khi áp dụng phương pháp này, hiệu quả có thể đạt từ 96 – 99%.

Cùng tìm hiểu thêm về phá thai bằng thuốc qua bài viết : http://saigonsongkhoe.net/pha-thai-bang-thuoc.html

Ngoài ra, trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc, các bác sĩ sẽ khám, kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định độ tuổi thai nhi (dưới 7 tuần tuổi) và kiểm tra xem chị em có mắc phải một số bệnh như: thiếu máu nặng, thai phụ mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch và tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, dị ứng thuốc… Nếu không mắc phải những bệnh như trên, đảm bảo điều kiện về độ tuổi thai nhi, các bác sĩ mới tiến hành chỉ định cho chị em sử dụng thuốc phá thai.

Một điều đặc biệt nữa, để phương pháp phá thai bằng thuốc thực sự là một phương pháp phá thai an toàn, không xảy ra bất kỳ tai biến, nguy hiểm nào, trước khi đến bất kỳ một cơ sở y tế, phòng khám nào, chị em nên tìm hiểu kỹ càng. An toàn hay không, còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của chính bạn nữa. Vì vậy, hãy là một người phụ nữ thông minh trong vấn đề chăm sóc bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình.

Khi muốn thực hiện phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc bạn có thể đến các bệnh viện công lập hoặc Phòng khám đa khoa quốc tế HCM.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Liên kết đối tác: 188bet , Ca Cuoc Bong Da , bongdatructuyen,