Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh cao huyết áp

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh cao huyết áp

my-portfolio

Cao áp huyết là căn bệnh thường bắt gặp hiện tại, không chỉ làm tác động đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày của bạn mà còn có nguy cơ gây nên đột quỵ đ

Chữa cao áp huyết bằng những bài thuốc dân gian đơn giản
Cách massage lưu dẫn hệ bạch huyết bí quyết làm đẹp tự nhiên
Ảnh hưởng biến chứng mà xuất tinh ngược dòng có khả năng gây ra?

Cao áp huyết là căn bệnh thường bắt gặp hiện tại, không chỉ làm tác động đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày của bạn mà còn có nguy cơ gây nên đột quỵ đột ngột. Vậy bạn có biết nguyên nhân gây ra cao huyết áp là gì không?

Huyết áp cao thường xuất hiện ở người già

Huyết áp cao thường xuất hiện ở người già

Tuổi tác

Tuổi tác được xem là cỗi nguồn cao áp huyết không hiếm gặp, bởi căn bệnh này thường hội tụ vào đối tượng người già. Do lúc này các bộ phận chức năng trong cơ thể yếu đi, các vận động trao đổi, lưu thông máu trong cơ thể cũng trắc trở hơn, dẫn đến bệnh cao áp huyết.

Di truyền

Di truyền là yếu tố có trong danh sách nguyên nhân gây ra dẫn đến cao huyết áp. Nếu bạn đang có hàm lượng cholesterol cao, gia đình có tiền sử mắc bệnh cao áp huyết thì cũng không loại bỏ được trường hợp di truyền qua bạn.

Quá cân

Thừa cân chính là cỗi nguồn cao huyết áp phổ biến. Điều này cực kì dễ hiểu, do khi thừa cân, lượng mỡ thừa bám gây ra chứng mỡ máu cao, bám vào thành động mạch, tạo nên mảng xơ vữa chèn ép động mạch, khiến quá trình lưu thông máu vấn đề. Lần này, bắt buộc tim phải hoạt động nahnh và mạnh hơn mới đủ máu đi đến các bộ phận khác trong cơ thể, làm huyết áp tăng cao.

Thừa cân là nguyên nhân dẫn đến huyết áp cao

Thừa cân là nguyên cớ dẫn đến huyết áp cao

Ẳn mặn

Những người nhạy cảm thường rất dễ bị cao áp huyết nếu đưa lượng muối cao vào cơ thể.

Sử dụng rượu bia, chất kích thích

Không chỉ là căn nguyên cao huyết áp, rượu, bia, thuốc lá và các bia rượu khác còn gây nên một số loại bệnh khác liên quan đến tim mạch, phổi, tiêu hóa, mỡ máu. Việc đều đặn dùng rượu bia làm cholesterol tăng cao, không khác gì bạn đang ngày càng đến gần hơn với lưỡi hái tử thần.

Căng thẳng, stress

Công việc mệt mỏi và áp lực, bạn phải ngồi nhiều, ít di chuyển cũng khiến cho bệnh cao áp huyết tìm đến bạn. Bởi nững khi căng thẳng máu dồn lên não nhiều hơn, khiến hoạt động lưu thông máu mạnh, áp lực lên động mạch. Hãy giữ bình tĩnh, tâm lí thoải mái và vui vẻ để tránh nguy cơ cao huyết áp nhé.

Lười vận động

Nếu bạn đan ngồi một chỗ, ì ạch, lười biếng hoạt động, không tập thể dục thể thao thì việc mắc bệnh cao áp huyết cũng là điều dễ hiểu. Lười hoạt động khiên cho các nguồn năng lượng không chuyển hóa được, chúng tích tụ trong cơ thể gây ra nhiều chứng bệnh như mỡ máu cao, bệnh về gan, béo phì, quá cân,… ảnh hưởng đến trí tuệ và sức khỏe của bạn.

Lười vận động là một trong những nguyên nhân gây huyết áp cao

Lười chuyển động là một trong những nguyên nhân gây huyết áp cao

Nguyên nhân cao áp huyết có quá nhiều yếu tố khác nhau. Kỳ vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn biết và tìm cách đề phòng căn bệnh này.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Liên kết đối tác: 188bet , Ca Cuoc Bong Da , bongdatructuyen,