Những dấu hiệu đặc trưng của bệnh cao huyết áp

Những dấu hiệu đặc trưng của bệnh cao huyết áp

my-portfolio

Cao huyết áp là căn bệnh không an toàn, luôn có những dấu hiệu đột ngột nếu không được sơ cứu kịp thời, người bệnh sẽ rơi vào các tai biến nguy hiểm.

Thuốc loại bỏ thuốc Boni-smok giá thành bao nhiêu, mua ở đâu?
Chế độ thực phẩm để điều trị bệnh gout
Triệu chứng tinh trùng yếu ở namg giới cần biết

Cao huyết áp là căn bệnh không an toàn, luôn có những dấu hiệu đột ngột nếu không được sơ cứu kịp thời, người bệnh sẽ rơi vào các tai biến nguy hiểm. Vậy biểu hiện cao huyết áp là gì?

Đau tức ngực – dấu hiệu cao huyết áp

Đau tức ngực – các triệu chứng cao áp huyết

Những triệu chứng cao áp huyết

Mức huyết áp trung bình của con người dao động ở mức 120/80mmHg nhưng vì nhiều cội nguồn như tuổi tác di truyền, thừa cân, căng thẳng, áp dụng bia rượu, huyết áp sẽ tăng lên đột ngột. Khi mức tăng vượt quá 140/90 mmHg thì bệnh nhân sẽ có nhiều các triệu chứng cao áp huyết đáng lưu ý như:

  • Đau đầu, chóng váng: do các mảng xơ vữa động mạch làm lòng động mạch thu hẹp, khiến máu khó lưu thông lên não, khi đó gây ra những cơn đau đầu đột ngột và đồn dập.
  • Chóng mặt, ù tai hoa mắt cũng là biểu hiện cao huyết áp thường bắt gặp, do máu không lưu thông được xuyên suốt nên hiện trạng này diễn ra thường xuyên. Ở những người bị cao áp huyết đột ngột cảm giác ù tai, chóng mặt sẽ diễn ra nhanh hơn. Lần này bạn cần chủ động ngồi hoặc nằm xuống nhẹ nhàng, tránh chuyển động để tiến hành sơ cứu kịp thời.
  • Tim đập nhanh, đau tức ngực do động mạch bị thu hẹp, muốn cung ứng máu đi khắp cơ thể buộc tim phải đập nhanh và mạnh hơn, những nhịp dồn dập này khiến các cơn đau tức ngực diễn ra liên tiếp. Đây là một trong những dấu hiệu cao huyết áp có thể dẫn đến suy tim, to tim.
  • Buồn nôn kèm theo hoa mắt chóng mặt.
Đau đầu – dấu hiệu cao huyết áp

Đau đầu – triệu chứng cao áp huyết

Khi có những biểu hiện cao áp huyết kể trên, bạn nên ức chế hoạt động và tiến hành sơ cấp cứu kịp thời.

Cách xử lý khi tăng áp huyết bất ngờ

  • Khi gặp trường hợp bệnh nhân tăng huyết áp đột ngột đầu tiên bạn hãy đặt người đó nằm xuống nơi thoáng mát, hạn chế vận động và tiến hành chẩn đoán áp huyết nếu có máy đo huyết áp.
  • Cho người bị bệnh uống một lý nước chanh, nước cần tây, nước cà rốt nhằm hạ huyết áp xuống.
  • Nếu không có nước ép trên bạn cũng có thể cho người bệnh uống một chút rượu vang nhẹ nhằm làm giãn mạch máu để máu lưu thông dễ dàng hơn.
  • Khi tại hiện trường có sẵn thuốc hạ huyết áp như hydroclorothiazid, ace hay coversyl thì bạn nên cho bệnh nhân uống nhằm ổn định chỉ số áp huyết trong cơ thể.
  • Đắp thuốc: ngoài các biện pháp trên thì khi tăng áp huyết bất ngờ bạn cũng có thể dùng ngô phù du giã nhỏ trộn với dấm rồi đắp vào huyệt dũng tuyền cho tới khi ổn định áp huyết. Đây là cách mà một số người sử dụng vì nó chỉ số huyết áp thấp nhanh.
  • Bấm huyệt: người bị tăng áp huyết đột ngột cũng có thể dùng 2 tay day hai bên thái dương khoảng 20-30 lần rồi điều chỉnh dần dần khi người mắc bệnh thấy khá hơn.

Cao huyết áp nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng thiếu an toàn, ảnh hưởng đến thận, tim, mắt và có nguy cơ gây đột quỵ. Kỳ vọng với những thông tin trên bạn sẽ biết những dấu hiệu cao áp huyết và có cách chữa trị kịp thời.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0