Phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

my-portfolio

Hỏi: Gửi các bác sĩ. 2 Tháng nay, vùng kín của tôi có những biểu hiện lạ như dịch âm đạo ra nhiều, có màu sắc rất bất thường, mùi hôi, khó chịu. Do cả

Khoảng thời gian cần thiết để chữa trị bệnh lậu
Triệu chứng áp huyết cao khi mang thai nên biết
Sử dụng tinh hàu biển OB lâu dài có tốt không?

Hỏi: Gửi các bác sĩ. 2 Tháng nay, vùng kín của tôi có những biểu hiện lạ như dịch âm đạo ra nhiều, có màu sắc rất bất thường, mùi hôi, khó chịu. Do cảm thấy khó chịu, phiền toái, cộng thêm vào đó là đau rát mỗi khi quan hệ tình dục nên tôi đã đi khám. Sau khi khám xong, bác sĩ cho biết cổ tử cung của tôi bị viêm đỏ, sần sùi và tôi đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ nặng. Bác sĩ chỉ định tôi nên điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp đốt điện. Tuy nhiên, tôi nghe nói căn bệnh này rất dễ tái phát nên vẫn băn khoăn, lo sợ rằng đốt xong bệnh vẫn tái phát trở lại. Xin các bác sĩ cho biết, đốt viêm lộ tuyến xong có dễ tái phát không?

H.Q.T (Bình Tân- TP.HCM)

Trả lời:

Chào bạn,

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý lành tính và khá phổ biến ở phụ nữ. Tuy nhiên, điều đáng ngại là, việc lộ tuyến này sẽ làm tăng sự tiết dịch, tạo điều kiện cho các virus, vi khuẩn, ví dụ nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, virus gây mụn rộp… Phát triển. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục này có thể gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung… Gây vô sinh – hiếm muộn.

Hiện nay có 2 phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung phổ biến và hiệu quả nhất bao gồm: Điều trị nội khoa (áp dụng cho trường hợp viêm lộ tuyến dưới 5mm) và điều trị ngoại khoa (áp dụng cho những trường hợp viêm lộ tuyến trên 5mm).

Đối với phương pháp đốt viêm lộ tuyến các bác sĩ sẽ dùng dòng điện cao tần để cắt, đốt những tổn thương viêm, những vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư mà không gây chảy máu. Phương pháp đốt điện sẽ giúp bạn điều trị triệt để bệnh viêm lộ tuyến, không lo bị tái phát, chức năng sinh sản được phục hồi và bảo vệ một cách toàn diện. Bởi trước khi tiến hành đốt điện, các bác sĩ sẽ điều trị viêm nhiễm ổn định trước. Trong thời gian điều trị, các bác sĩ cũng tư vấn cho người bệnh những vấn đề cần phải kiêng cữ như phải kiêng quan hệ tình dục, kiên trì điều trị và điều trị một cách triệt để, tăng sức đề kháng cho cơ thể, sau khi khỏi bệnh nên quan hệ tình dục nhẹ nhàng và tránh những hành vi thô bạo.

Một vấn đề quyết định đến hiệu quả điều trị, quyết định đến việc điều trị có được dứt điểm và triệt để hay không phụ thuộc vào cơ sở y tế chuyên khoa, địa chỉ chữa viêm lộ tuyến nơi bạn lựa chọn. Vì vậy, hãy sáng suốt lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0