Tìm hiểu về bệnh áp huyết cao và một vài dấu hiệu

Tìm hiểu về bệnh áp huyết cao và một vài dấu hiệu

my-portfolio

Bệnh cao huyết áp hay còn có tên gọi khác là cao áp huyết. Bệnh này thường xảy ra khi áp lực máu lên các thành động mạch cao hơn so với thông thường.

Tìm hiểu bệnh tinh hoàn
Tổng kết các món ăn giúp trẻ tăng cân nhiều nhất
Hình ảnh tế bào ung thư dưới kính hiển vi

Bệnh cao huyết áp hay còn có tên gọi khác là cao áp huyết. Bệnh này thường xảy ra khi áp lực máu lên các thành động mạch cao hơn so với thông thường. Nhiều người có thể mắc phải bệnh áp huyết cao trong nhiều năm nhưng vẫn không hề phát hiện ra do không có bất kì các triệu chứng nào. Tuy vậy, các bạn cũng không được chủ quan vì về lâu dài có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng gây đau tim và nhất là rất dễ bị đột quỵ.

Bệnh trở nên trầm trọng gây đau tim và nhất là rất dễ bị đột quỵ

Bệnh trở nên trầm trọng gây đau tim và nhất là rất dễ bị đột quỵ

 

Các bạn cần phải biết rõ huyết áp bao nhiêu là cao để có thể biết mình đang ở trong hiện trạng như thế nào. Cụ thể:
– Huyết áp bình thường phần đông có chỉ số đo được thấp hơn 120/80mmHg
– Khi bạn đạt mức 140/90mmHg hoặc có thể cao hơn có nghĩa là bạn mắc bệnh huyết áp cao.
– Bạn được xác định thuộc nhóm tiền cao áp huyết nếu như chỉ số áp huyết của bạn là 120/80mmHg hoặc cao hơn và dưới 140/90mmHg.

Một vài dấu hiệu phổ biến của bệnh tăng huyết áp

Khác với các bệnh mạn tính khác, bệnh huyết áp cao rất khó nhận biết được dấu hiệu dù bệnh đang trong giai đoạn nghiêm trọng. Chỉ một vài trường hợp thường có các dấu hiệu như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, khó thở, chảy máu cam..
Chính vì khó nhận biết được các triệu chứng mà bệnh lại có thể đột ngột ập tới khi đã đến giai đoạn thiếu an toàn chính vì thế các bạn cần phải hết sức cẩn trọng và lưu ý thường xuyên kiểm tra sức khỏe bằng việc đo áp huyết để chữa trị kịp thời.
Dù xuất hiện bất cứ triệu chứng gì và cảm thấy tâm lý không ổn định hãy tới ngay bác sĩ để được kiểm tra và trả lời phù hợp.

Áp huyết cao Nên Uống Nước Gì?

Đối với những bệnh nhân áp huyết cao cần có chế độ ăn uống khoa học và phù hợp nhằm hạn chế hiện trạng áp huyết cao. Từ đó, câu hỏi đặt ra của khá nhiều người đó là tăng huyết áp nên uống gì?

Câu hỏi đặt ra của rất nhiều người đó là bệnh cao huyết áp nên uống gì

Câu hỏi đặt ra của có rất nhiều người đó là bệnh cao áp huyết nên uống gì

Để phòng và trị bệnh áp huyết cao, các chuyên gia khuyên bạn cần uống đủ 2 lít nước khoáng tinh khiết mỗi ngày. Nước không những cung cấp đủ nguồn nước cho cơ thể mà còn giúp thanh lọc và tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân. Không những thế, các bạn có thể áp dụng thêm những loại nước hoa quả nhằm cung ứng một số vitamin thiết yếu cho cơ thể như nước chanh, nước ép dưa hấu, chè xanh, ca cao…Những loại nước này có công dụng giảm cholesterol trong máu, hạn chế chỉ số huyết áp tăng cao, tránh tình trạng đột quỵ.
Như vậy với những thông tin mà chúng tôi đưa trên kỳ vọng sẽ là nguồn kiến thức cực kì ý nghĩa để các bạn có thể hiểu thêm về bệnh tăng huyết áp. Chúc các bạn phòng và trị bệnh thành công.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0