Các khuyết tật thường gặp trên sản phẩm ép nhựa và cách khắc phục

my-portfolio

Công ty Tú Long là đơn vị cung cấp dàn máy làm cửa nhựa với nhiều sản phẩm như: máy cắt nhựa 2 đầu, máy hàn cửa nhựa, máy phay đố nhựa, máy cát nẹp nh

Essay Orders
Type of Papers to Write: No Longer a Mystery
Dịch vụ lắp đặt điều hoà giá rẻ đảm bảo an toàn

Công ty Tú Long là đơn vị cung cấp dàn máy làm cửa nhựa với nhiều sản phẩm như: máy cắt nhựa 2 đầu, máy hàn cửa nhựa, máy phay đố nhựa, máy cát nẹp nhựa, máy uốn vòm CNC hôm nay chúng tôi xin liệt kê ra các lỗi khuyết tật thường gặp trên sản phẩm ép nhựa bao gồm:
Các lỗi khuyết tật thường gặp trên sản phẩm ép nhựa bao gồm:
1. Cong vênh (Warpage)
2. Lõm bề mặt (Sink marks)
3. Thiếu liệu (Short Shots)
4. Bọt khí – rỗ khí (Air trap, Vacuum Voids)
5. Vết nứt (Crack)
6. Ba via (Burr)
7. Đường hàn nhựa (Weld lines)
8. Đường chảy liệu (Surface Delamination)
9. Cấn do pin đẩy (Jetting)
10. Trầy xước (Flash)
Bài viết do BKMech sưu tầm và biên soạn lại này nhằm chia sẻ với mọi người các lỗi khuyết tật thường gặp phải trên sản phẩm ép nhựa. Đồng thời cũng chia sẻ một số cách thường sử dụng để khắc phục các lỗi kể trên. https://goo.gl/Ld2gFu Toàn bộ nội dung bài viết được viết lại từ kinh nghiệm của cá nhân nên chắc chắn còn rất nhiều lỗi sản phẩm ép phun chưa biết đến hoặc chưa được gặp trong thực tế sản xuất sản phẩm nhựa. Nếu bạn đọc thấy thiếu sót hoặc có kinh nghiệm gì muốn được chia sẻ, BKMech rất mong nhận được đóng góp ý kiến!
Sản phẩm ép nhựa thường gặp các dạng khuyết tật, lỗi sau đây:
1. Cong vênh (Warpage)
Mô tả: Cong vênh là hiện tượng mà sản phẩm nhựa sau khi ép xong, đưa ra ngoài môi trường tự nhiên bị cong, vênh so với thiết kế . Khuyết tật này thường thấy ở những sản phẩm nhựa dạng tấm dài, dạng bưởng trên ô tô,…
Nguyên nhân gây ra cong vênh sản phẩm nhựa:
– Thường là do bản thân sản phẩm bị co ngót quá lớn, co ngót không đều giữa các phần dẫn đến cơ chế tác động của ứng suất dư (residual stresses) tạo thành trong quá trình ép. Mức độ cong vênh phụ thuộc vào hệ số co ngót của nguyên liệu.
-Các nguyên nhân khác như: https://goo.gl/KYXGC7
+ Độ dày sản phẩm không đồng nhất, thiếu gân tăng cứng(đối với các sản phẩm dạng hộp, có thành mỏng và kích thước tương đối lớn)
+ Hình dạng, vị trí, số lượng, vị trí đặt kênh dẫn nhựa (channel), vị trí cổng phun (gate) không thích hợp.
Khắc phục hiện tượng cong vênh:
Một khi sản phẩm bị cong vênh thì việc sửa chửa là rất khó, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể thử những cách như tăng thời gian làm mát, thêm gân chịu lực cho sản phẩm, giảm tốc độ phun, điều chỉnh nhiệt độ khuôn,… Phòng tránh bằng cách thiết kế đồng nhất thành sản phẩm và là làm đồ gá để ép thẳng sản phẩm. Sử dụng phần mềm CAE Moldex3D mô phỏng và phân tích quá trình ép phun trước khi đưa vào sản xuất để dự đoán các xu hướng cong vênh của sản phẩm và các vị trí có thể xảy ra cong vênh từ đó điều chỉnh các thông số giả lập để hạn chế hiện tượng này.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0
Liên kết đối tác: 188bet , Ca Cuoc Bong Da , bongdatructuyen,