Những Hiểu Lầm Về Cao Huyết Áp Mà Bạn Nên Hạn Chế

Những Hiểu Lầm Về Cao Huyết Áp Mà Bạn Nên Hạn Chế

my-portfolio

Áp huyết cao bao nhiêu thì được gọi là cao huyết áp? Thông thường khi áp huyết tối đa bằng hoặc lớn hơn 140mmHg và áp huyết tối thiểu lớn hơn hoặc bằn

Sửa chữa điều hòa tại Ba Đình chuyên nghiệp
Lắp đặt điều hòa tại Vĩnh Phúc giá rẻ nhanh chóng
BỘ ỐNG TRE THÉP Φ11 X 1500

Áp huyết cao bao nhiêu thì được gọi là cao huyết áp? Thông thường khi áp huyết tối đa bằng hoặc lớn hơn 140mmHg và áp huyết tối thiểu lớn hơn hoặc bằng 90mmHg thì được hiểu là bị chứng áp huyết cao. Một khi cả hai chỉ số này đều tăng hoặc chỉ 1 chỉ số tăng cao thì dễ gây tai biến, không an toàn cho bệnh nhân.
Dưới đây là một vài sai lầm khi nói về cao huyết áp:

Tăng huyết áp tỷ lệ thuận với độ tuổi

Nhiều người vẫn nghĩ rằng khi tuổi tác càng cao thì tăng huyết áp sẽ càng cao hay vào giai đoạn lão hóa, huyết áp tối đa tăng rõ rệt nhất. Đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm và có nguy hại cực kỳ lớn đối với sức khỏe. Những người có huyết áp tối đa cao thường dễ xảy ra tai biến và tỷ lệ này cao gấp 3 – 6 lần so với người có chỉ số bình thường. Vì thế, các bạn cần có các biện pháp chữa trị để phòng ngừa các bệnh mãn tính như tim mạch, mạch máu não…

Cao huyết áp là gì

Cao huyết áp do tăng áp lực máu lên thành mạch

Khi Căng Thẳng Chỉ Cần Uống Thuốc Hạ Áp

Có rất nhiều người quan niện “tăng huyết áp” là những người bị kích thích về tinh thần và thần kinh bị căng thẳng hay stress. Tuy vậy, không phải chỉ những người căng thẳng về thần kinh mà thậm chí những người có tâm lý thoải mái vẫn có thể bị tăng huyết áp. Hậu quả nghiêm trọng của tăng huyết áp đó chính là dẫn tới tai biến, cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe.

Nhận Biết Bệnh Nặng Hay Nhẹ Qua Cảm Giác

Theo nghiên cứu thì biểu hiện của tăng huyết áp không đồng nhất với nồng độ bệnh. Thành ra, người không có các triệu chứng gì không có nghĩa là bệnh ở mức độ nhẹ và ngược lại. Thậm chí, có rất nhiều người huyết áp rất cao nhưng biểu hiện lâm sàng rất hiếm nên không chịu uống thuốc dẫn đến việc phát sinh các chứng như tim phì đại, nhồi máu cơ tim…

Đo huyết áp bằng máy chuyên dụng sẽ giúp mọi người biết được chỉ số huyết áp của mình

Đo huyết áp bằng máy chuyên dụng sẽ giúp mọi người biết được chỉ số huyết áp của mình

Chỉ cần thay đổi chế độ ăn và sinh hoạt

Người bị huyết áp cao cần biết cao áp huyết ăn gì và uống gì là tốt nhất. Việc đổi thay chế độ ăn và lối sống sinh hoạt khoa học, lành mạnh hơn là điều cần làm của các bạn. Thế nhưng điều này chưa đủ để chữa trị huyết áp cao. Các bạn cần phải gặp y sĩ để trao đổi và sử dụng thuốc bên cạnh các phương pháp bổ trợ, tránh các trường hợp không an toàn có thể xảy ra.

Khi thấy có biểu hiện bệnh giảm thì ngừng uống thuốc

Đây là điều hoàn toàn sai lầm mà phần đông người bệnh đều làm vậy. Bệnh áp huyết cao là bệnh mãn tính và rất ít khi có thể khỏi. Vì thế mà, bệnh chỉ có thể ổn định nếu như các bạn biết cách duy trì và uống thuốc thường xuyên. Thậm chí khá nhiều người phải uống thuốc đến suốt đời.
Như vậy, các bạn hãy nên tìm hiểu để không xuất hiện trong đầu những suy nghĩ sai lầm như thế này nhằm ức chế những mối gây hại tới sức khỏe của bạn. Kỳ vọng các bạn sẽ sớm cân bằng và ổn định được huyết áp.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0